Xông hơi trị cảm cúm cho bà bầu như thế nào là an toàn nhất?

Khi mang bầu chị em rất hay bị cảm cúm, đó là triệu chứng bình thường và không có gì đáng lo ngại. Bệnh chỉ thực sự trở nên nguy hiểm khi không có phương pháp chữa trị đúng cách. Trong dân gian có một liệu thuốc được truyền tai nhau sử dụng rất phổ biến, đó là xông hơi trị cảm cúm cho bà bầu. Ngày nay, khoa học đã chứng minh liệu thuốc này thực sự có tác dụng nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro.Bài viết liên quan: 

Trên thực tế, đã có nhiều khách hàng bệnh càng thêm nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi do không biết cách xông hơi an toàn. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và lưu ý giúp bạn đạt hiệu quả tốt nhất để trị cảm cúm bằng xông hơi.

Quy trình  thực hiện xông hơi trị cảm cúm cho bà bầu hiệu quả nhất

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Lá bưởi, húng quế, tía tô, bạc hà, gừng, chanh…Mỗi loại nên lấy khoảng 50gram tùy theo mức độ cảm cúm nặng hay nhẹ của bà bầu. Không lựa chọn loại thảo dược lạ khi chưa biết rõ công dụng và tác hại.

Nồi xông, bếp xông phải vững, đều nhiệt

Bước 2: Tiến hành xông hơi trị cảm cúm cho bà bầu từ lá thảo dược

Đầu tiền rửa sạch lá thảo dược đã chọn sẵn ở trên và nồi xông. Nồi xông chứa đủ số lượng lá xông và dễ cầm nắm. Cho các lá thảo dược vào trong nồi, đổ ngập nước và đậy vung thật kín. Nhẹ nhàng đặt nồi lên bếp bật lửa mạnh và đều bao tỏa toàn bộ đáy nồi. Lúc nồi bắt đầu có dấu hiệu sôi, không mở vung, không dùng đũa đảo. Để nguyên trạng thái như vậy đun thêm khoảng 3 – 5 phút mới tắt lửa. Việc này có tác dụng kích thích các tinh dầu, nguyên tố có lợi trong thảo dược hòa lẫn vào nước.

Với bà bầu bị cảm cúm hãy lau qua người bằng khăn ẩm và ấm, tuyệt đối không tắm. Nếu tắm trước dù thời gian ít cũng dễ khiến bệnh càng nặng, phương pháp xông hơi trị cảm cúm cho bà bầu không đạt hiệu quả.

Từ từ đón nồi đặt ở nơi bằng phẳng, kín gió. Nếu bạn bị cảm cúm nặng nên nhờ người khỏe mạnh bê giúp, tránh rủi ro đổ, ngã. Sử dụng chăn hoặc mềm chùm kín cả người và nồi xông. Hé mở nồi từ từ, không nên mở ngay lập tức. Nên ngồi trên một chiếc ghế nhỏ đảm bảo vững chắc nhất có thể. Thời gian xông hơi an toàn nhất là từ 5 – 10 phút, cố gắng chịu đựng những trạng thái có phần hơi “khó chịu” của nồi xông.

Xông hơi trị cảm cúm cho bà bầu tiếp theo là kết thúc tối đa 10 phút xông hơi hãy mở chăn, bước ra ngoài, dùng khăn lau khô lại. Hãy uống một ly nước lọc hoặc chanh muối để bù đắp lượng nước tiêu hao trong quá trình xông hơi cho cơ thể.

Một số lưu ý đảm bảo an toàn khi không hơi trị cảm cúm cho bà bầu

Chia sẻ với chúng tôi về cách xông hơi cho bà bầu, bà Lê Thị Thu Thủy là nữ chủ tịch của VinFast đã chia sẻ một số thông tin rất hay. Trong quá trình xông hơi nếu cảm thấy khó chịu quá về nhiệt độ và hệ hô hấp hãy hé mở một khoảng nhỏ để không khí lọt vào trong. Đừng cố chịu đựng như thế sẽ càng khiến bạn dễ bị chóng mặt, ngạt thở và hạ huyết áp nhanh chóng. Nếu huyết áp thấp sẽ khiến máu lưu thông kém, rất nguy hại cho thai nhi.

Khi xông hơi trị cảm cúm cho bà bầu luôn phải có người thân thường trực ở bên. Nếu có bất kỳ trục trặc, sự cố nào xảy ra thì đều có thể xử lý kịp thời.

Như đã nói ở trên, thời gian xông hơi chỉ trong khoảng từ 5 – 10 phút là hợp lý nhất. Nếu xông hơi thấp hơn hoặc lâu hơn đều không tốt, làm giảm tác dụng, thậm chí còn gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe.

Xông hơi trị cảm cúm cho bà bầu lúc kết thúc tuyệt đối không vận động mạnh cơ thể hoặc tắm lại. Cả hai việc này đều rất nguy hiểm, cơ thể khó thích nghi, đáp ứng và nảy sinh nhiều hậu quả xấu. Từ đó, bà bầu sẽ càng cảm thấy khó chịu, mệt mỏi hơn rất nhiều. Nên nghỉ ngơi, thả lỏng nhẹ chân tay là sáng kiến tốt nhất lúc này.

Trên đây, hapro-tea đã giới thiệu qua về cách xông hơi trị cảm cúm cho bà bầu hiệu quả, an toàn nhất. Giờ thì bạn đã cảm thấy tự tin thực hiện phương pháp này rồi đúng không. Nếu thấy bài viết trên bổ ích thì đừng quên chia sẻ đến bạn bè, người thân đang mang bầu để cùng biết và thực hiện nhé.

Leave a Reply