Viêm xoang dị ứng bội nhiễm và cách chữa viêm xoang bội nhiễm

Nói đến viêm xoang dị ứng bội nhiễm sẽ nhiều người không biết đó là bệnh gì, tuy nhiên đây lại là căn bệnh nhiều người mắc phải và rất phổ biến hiện nay. Nguyên nhân chính bị viêm xoang bội nhiễm là do bị nhiễm trùng đường hô hấp hoặc bị biến chứng từ viêm xoang. Đây là căn bệnh khá nguy hiểm vì nó phát triển nhanh và có khả năng lây lan. Vì vậy để chữa viêm xoang bội nhiễm các bạn cần phải hiểu rõ về bệnh này.

Bạn có biết cảm cúm nhức đầu sổ mũi uống thuốc gì không? Đọc ngay bài viết sau

Viêm xoang bội nhiễm là gì?

cách chữa viêm xoang bội nhiễm

Viêm xoang bội nhiễm hay viêm xoang dị ứng bội nhiệm là do tác động của môi trường ô nhiễm gây ra. Ngoài nguyên nhân chính trên thì có thêm 1 vài nguyên nhân khác như bị dị ứng với phấn hoa, mỹ phẩm, lông động vật, khói xe…

Trong các tác nhân gây bệnh có chứa rất nhiều chất độc hại, vi khuẩn và các loại virus lên làm cho xoang mũi bị viêm. Sau đó gây ra tình trạng nhiễm trùng và lây lan sâu vào bên trong. Chính vì khả năng lây lan của nó mà người ta gọi là viêm xoang bội nhiễm.

Các dấu hiệu nhận biết viêm xoang bội nhiễm

Tương tự như các bệnh về viêm xoang, người bị viêm xoang bội nhiễm cũng sẽ gặp phải các dấu hiệu như: hắc xì liên tục, ngứa mũi, chảy nước mũi, nước mũi có mùi hôi… Ngoài ra còn có thể kèm theo 1 số triệu chứng khác như chóng mặt, hoa mắt.

Các dấu hiệu nhận biết viêm xoang bội nhiễm

Khi các triệu chứng trên diễn ra trong thời gian dài, sau đó kèm thêm các triệu chứng khác trong thời gian ngắn thì nó chính là dấu hiệu của bệnh viêm xoang bội nhiễm.

Các triệu chứng trên nếu không phát hiện sớm được điều trị kịp thời bệnh sẽ biến chuyển nhanh chóng thành các bệnh khác nguy nhiểm hơn.

Chi tiết cách trị nghẹt mũi bằng xoa bóp trong bài viết này

Cách chữa viêm xoang bội nhiễm

Một sai lầm rất lớn của những người khi bị viêm xoang dị ứng là tự ý mua thuốc về để uống và điều trị mà không đến khám bác sĩ. Khi bệnh không được điều trị tận gốc sẽ dẫn dễ chuyển biến thành viêm xoang bội viễm và lúc này chữa bệnh sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Do ổ bệnh đã lây lan rộng nên quá trình điều trị sẽ diễn ra lâu hơn

Để chữa viêm xoang bội nhiễm các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn đang hoạt động bên trong xoang mũi. Ngoài ra, kết hợp thêm việc ngăn chặn các loại vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào.

Viêm xoang dị ứng bội nhiễm và cách chữa viêm xoang bội nhiễm

Đối với những người chưa bị bội nhiễm thì chỉ cầm sử dụng 1 sô loại thuốc kháng dị ứng corticoid ở dạng xịt hoặc dạng uống là được. Tuy nhiên, phải sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Và với trường hợp đã chuyển biến nặng hơn thì cần phải tiến hành phẫu thuật.

Xem thêm chuyên đề viêm xoang tại website cojecamcum.vn

Khi chữa viêm xoang bội nhiễm các bạn không được nóng vội. Quá trình điều trị sẽ diễn ra trong 1 thời gian dài. Việc điều trị bằng thuốc kháng sinh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gan vì vậy khi điều trị các bạn không nên lạm dụng thuốc tây quá nhiều. Các bạn có thể chuyển sang sử dụng các loại thuốc đông y khi bệnh đã được kiểm soát để đảm bảo sức khỏe của mình.

Bài trước đó: Cách bảo vệ mũi mùa lạnh khỏi bệnh đường hô hấp

Leave a Reply