Uống 5 loại trà sau trước khi ngủ để giảm cân

Đánh từ ‘trà giảm cân’ vào Google thì bạn sẽ kiếm được hàng nghìn kết quả. Thế nhưng sự thật là các loại trà giảm cân bán trên mạng được làm từ những cây thảo mộc rẻ tiền và dễ tìm. Nhưng lại được bán với giá cực mắc. Vì người bán lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết của người tiêu dùng.

Thay vì mất tiền oan thì bạn có thể tự làm trà giảm cân tại nhà. Theo Danh Trà thì trà giảm cân có thể làm tại nhà, vừa an toàn lại vừa hiệu quả. Trà giảm cân bạn làm chỉ cần đáp ứng những yêu cầu sau. Bao gồm tăng cường trao đổi chất, có lợi cho tiêu hoá, có hiệu ứng sinh nhiệt và detox giải độc là được.

Và các loại trà có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả sẽ được liệt kê bên dưới đây.

Quế có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại gia vị này có khả năng chống viêm một cách tự nhiên. Có nghĩa là quế sẽ giúp bạn giảm đầy hơi và giảm tải căng thẳng về thể chất nói chung. Quế cũng được cho là làm tăng độ nhạy insulin và giảm lượng đường trong máu – cả hai đều rất quan trọng để giảm cân.
Quế cũng được cho là tăng cường trao đổi chất vì cơ thể bạn sử dụng nhiều năng lượng hơn để tiêu hoá thực phẩm có chứa quế. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân ngay trong lúc ngủ thì một tách trà quế nóng là một sự lựa chọn lý tưởng.

2. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc có lẽ là loại “trà gây buồn ngủ” nổi tiếng nhất.
Người La Mã, Hy Lạp và Ai Cập đều sử dụng loại cây thảo dược này trong lúc băng bó vết thương để giúp vết thương của họ mau lành hơn. Ngày nay, hoa cúc được biết là giúp làm dịu co thắt cơ bắp, làm cho nó trở thành thức uống sau bữa ăn hoàn hảo.Trà hoa cúc có thể giúp giảm đau bụng, khó tiêu và đầy bụng. Và loại thảo mộc này cũng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một loại thuốc hỗ trợ giấc ngủ, nhờ các thành phần chữa bệnh như apigenin và bisabolol.

3. Trà bạc hà

Cảm thấy mệt mỏi và chán nản chắc chắn sẽ khiến bạn thèm ăn vặt hơn. Và trà bạc hà không chỉ đánh bay cảm giác mệt mỏi mà còn có khả năng giảm cảm giác thèm ăn.
Bạc hà có khả năng làm giảm đau đầu căng thẳng, xoang bị tắc, cải thiện năng lượng và có thể cải thiện giấc ngủ. Và loại trà này cũng có thể giúp giảm cân.Một nghiên cứu đã với sự tham gia của 13 người người tình nguyện cho thấy. Việc uống chiết xuất bạc hà giúp những người tham gia ít có cảm giác thèm ăn hơn so với những người không được uống.

XEM THÊM: 6 LOẠI THỰC PHẨM CÓ NHIỀU ENZYME TỐT CHO TIÊU HOÁ

4. Trà rooibos

Roobios là một loại trà đến từ Nam Phi được làm từ lá trà lên men của cây bụi Aspalathus linearis. Loại trà này có vị ngọt và mát, loại trà này bao gồm các hóa chất thực vật có liên quan trực tiếp đến việc chống béo phì.

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy trà rooibos có thể tăng tốc độ giảm cân bằng cách tăng mức độ leptin – hormone thèm ăn của chúng ta.

5. Trà Phổ Nhĩ

Loại trà lên men và cực kỳ phổ biến ở Trung Quốc này có thể được xem là một trong những loại trà giảm cân tốt nhất.
Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy hiệu quả đốt cháy chất béo của việc uống trà Phổ Nhĩ hàng ngày đã giúp 59 người thừa cân hoặc béo phì giảm chỉ số BMI và thay đổi một lượng cân nặng đáng kể. Chỉ trong bốn tuần, những người tham gia nghiên cứu giảm đáng kể lượng mỡ ở tay, chân và bụng.

Leave a Reply