Trà sữa có tốt cho sức khỏe hay không?

Trà sữa có tốt cho sức khỏe hay không?

Có gì trong trà sữa của bạn? Cô Wong Hui Xin, Chuyên gia dinh dưỡng tại Khoa Dinh dưỡng và Trung tâm LIFE, Bệnh viện Đa khoa Singapore giải thích.

Tea Trà BUBBLE có lợi cho sức khỏe, nhưng nó có thể không phải là lựa chọn tốt cho những người theo dõi cân nặng hoặc lượng đường của họ.

Có nên dùng trà sữa hay không?

Mặc dù đã bị báo chí xấu trong quá khứ, trà sữa vẫn là một loại đồ uống phổ biến ở Singapore và được đánh giá từ hàng dài bên ngoài các cửa hàng trà sữa, nó dường như là món giải khát yêu thích của mọi người. Nhưng làm thế nào khỏe mạnh, thực sự, là uống trà sữa?

Trà sữa ban đầu, còn được gọi là trà sữa trân châu, về cơ bản là trà đen hoặc trà xanh pha với sữa, bột sắn dây đường và nhai, và thường được phục vụ lạnh với đá.

Trà sữa hương vị trái cây cũng có sẵn trong một loại hương vị như xoài, vải thiều, dâu tây, mật ong và táo xanh. Trái cây xay nhuyễn (tự nhiên hoặc ngọt), xi-rô có hương vị hoặc trái cây tươi được thêm vào trà cơ bản cho hương vị trái cây

Uống trà đen hoặc trà xanh mỗi ngày đều có lợi cho sức khỏe vì đây là nguồn phong phú của một nhóm chất chống oxy hóa gọi là polyphenol.

Polyphenol có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và chống ung thư. Chúng có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do gây tổn thương tế bào và viêm trong cơ thể.

Bubble Tea: Healthy or Not?

Biết những gì mà thêm vào trà sữa của bạn

Uống nước trà đen hoặc trà xanh không đường hàng ngày có lợi cho sức khỏe, nhưng uống trà sữa trân châu thường xuyên có thể không phải là một lựa chọn tốt cho sức khỏe nếu bạn đang theo dõi cân nặng hoặc kiểm soát lượng calo và lượng đường của bạn, cô nói Và Trung tâm LIFE, Bệnh viện Đa khoa Singapore (SGH), một thành viên của nhóm Singealth.

Thật vậy, có nhiều vị ngọt tự nhiên của trà đen và xanh trong tách trà sữa hoặc trà sữa trân châu của bạn. Những gì thường được thêm vào:

Ngọc trai khoai mì (carbohydrate): Một số ngọc trai sản xuất tại Đài Loan đã được tìm thấy vào tháng 5 năm 2013 có chứa một chất phụ gia có hại, axit maleic. Những viên ngọc trai bị nhiễm độc này ngay lập tức được rút khỏi bán vì sự an toàn của người tiêu dùng

Kem không sữa (đường và động mạch làm tắc nghẽn chất béo chuyển hóa dưới dạng dầu thực vật hydro hóa một phần)

Theo Ủy ban Xúc tiến Sức khỏe Singapore (HPB), một tách trà sữa, với sữa và bột sắn dây chứa khoảng 335 calo. Những viên ngọc trai chiếm khoảng một phần ba lượng calo. Hai tách trà sữa sữa với ngọc trai là khoảng một phần ba lượng tiêu thụ trung bình khuyến nghị là 1.800-2.000 calo cho những người khỏe mạnh.

Nếu bạn thừa cân hoặc mắc bệnh tiểu đường, bạn có thể muốn hạn chế cảm giác thèm trà sữa của mình ở một điều trị không thường xuyên vì mỗi tách trà có thể chứa tới sáu muỗng cà phê đường.

Làm thế nào để làm cho trà sữa của bạn một thức uống lành mạnh hơn
Một số lời khuyên tốt cho bạn khi gọi trà sữa hoặc trà sữa trân châu:

+ Yêu cầu ít hoặc không đường (bao gồm xi-rô ít hương vị và trái cây nghiền ngọt).
+ Yêu cầu sữa tươi (tốt nhất là ít béo hoặc tách kem) để thay thế cho các loại kem không sữa.
+ Yêu cầu trà sữa đơn giản mà không có trân châu bột sắn hoặc sữa để giảm lượng calo.

Cần giúp đỡ để áp dụng một lối sống tốt hơn? Trung tâm LIFE tại Bệnh viện Đa khoa Singapore (SGH) có một nhóm các chuyên gia đa ngành, những người có thể cung cấp cho bạn hướng dẫn về quản lý cân nặng, tập thể dục và chế độ ăn uống.

Leave a Reply