Tin pháp luật: Khúc mắc bất ngờ về người đại diện Oceanbank

Tin mới về ông Nguyễn Xuân Sơn – Phó TGĐ PVN

Ông Nguyễn Xuân Sơn hiện đang giữ chức vụ làm Phó TGĐ PVN, ông cũng chính là người đại diện theo pháp luật về phần vốn góp Nhà nước tại ngân hàng Oceanbank. Theo thông tin từ các tài liệu điều tra đã được xác định thì ông Nguyễn Xuân Sơn đã thừa nhận rằng ông có sử dụng số tiền này; chi tiết đó theo pháp luật thì  đã tố cáo hành vi của Nguyễn Xuân Sơn cấu thành tội tham ô tài sản.

thời sự

Trả lời các câu hỏi thẩm vấn của luật sư, thì bị cáo Hà Văn Thắm cũng đã cho biết rằng, với số tiền 49 tỷ đồng ông Sơn bị cáo buộc là tham ô này thực chất không phải là tiền tham ô bởi với số tiền 246 tỷ, ông Thắm chuyển cho bị cáo Sơn là để ông Sơn chuyển cho khách hàng chứ không phải tham ô cho bản thân. Theo lời ông Thắm đã cho biết rằng anh ta phải có biện pháp giám sát kiểm tra để Nguyễn Xuân Sơn không thể chiếm đoạt được tiền của ngân hàng nhà nước nữa.

Thực chất lời khai của ông Hà Văn Thắm là gì?

theo tin thời sự bị cáo Sơn đã không khai rằng ông ta có chi tiền cho ai, dựa theo lời của bị cáo Hà Văn Thắm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân mấu chốt đã dẫn đến việc bị cáo Sơn bị cáo buộc đã tham ô số tiền chi trả cho khách hàng này.

thời sự

Theo tin tức nguyên câu trả lời chất vấn của ông Thắm được ghi lại như sau”Bị cáo nghĩ những lời khai mà anh Sơn khai trong phiên tòa này là đúng. Thực chất anh Sơn không hề chiếm đoạt tiền của ngân hàng mà đã chi hết cho khách hàng. Và nói việc anh Sơn chi tiền chăm sóc khách hàng thì theo tính chất của công việc nó cũng giống như việc chị Thu hay người khác chi”, Hà Văn Thắm khai.

Leave a Reply