(Tin pháp luật) Bắt kẻ giả tình báo, lừa ‘giải cứu’ người nghiện ở Sài Gòn

Các chiêu trò vi phạm pháp luật ngày càng tinh viPháp luậtTin thời sự

– Các cuộc vi phạm pháp luật hiện nay ngày càng tinh vi hơn và cần sự can thiệp của nhiều bên trong công cuộc điều tra vụ việc. Các chiêu trò của kẻ gian rất tinh vi với hành động lợi dụng sự cả tin và mong muốn được đoàn tụ cùng gia đình của các gia đình có người thân trong trại giam vu lợi cá nhân bản thân mình. Sau đây là câu chuyện có thật về một vụ lừa đảo mang tính chất nguy hiểm

Dùng thẻ tình báo giả, lừa tiền thiếu phụ vắng bóng chồng

Trong nhiều lần thăm nôm chồng trong trại giam thì một lần chị Lý đã gặp đối tượng tên Văn tự thể hiện rằng bản thân có quen các “sếp” và có khả năng giải cứu chồng chị ra khỏi trại giam về đoàn tụ với gia đình. Nhẹ dạ cả tin chị lÝ đã đưa 15 triệu và nhiều lần lẻ tẻ khác tin chắc rằng có thể “giải cứu” chồng chị khỏi trung tâm cai nghiện bắt buộc. Sau nhiều lần không thấy chồng về cùng gia đình chị Lý đã sinh nghi và tố cáo hành vi này với các cơ quan chức năng.

tin nóng

Tin nóng – Vào ngày 11/8, Công an quận 5 (TP HCM) tạm giữ Trần Chí Văn (54 tuổi) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Về phần khai của chị Lý sau khi Văn nói có thể giải cứu chồng chị, đối tượng Văn đã cho chị Lý xem các giấy tờ thể hiện là cựu chiến binh, thẻ tình báo… nhằm lấy lòng tin ở chị Lý cùng các hành động nhẹ dạ của mình.

Và mới đây, khi đối tượng Văn nhận thêm tiền từ cô gái đã bị cảnh sát ập vào bắt quả tang. Ông ta thừa nhận chỉ là lái xe ôm, làm giả các loại giấy tờ để lừa đảo chứ không quen biết “sếp” nào.

Trong thời gian hiện tại cảnh sát đang mở rộng điều tra vụ việc.

Leave a Reply