Thuốc bổ mắt

Thuốc bổ mắt

Thuốc bổ mắt, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là một trong những thứ vô cùng tuyệt vời mà thượng đế đã ban cho chúng ta. Chính vì thế bạn phải biết trân trọng và bảo vệ đôi mắt của mình cho thật tốt. Có rất nhiều cách để chăm sóc và bảo vệ đôi mắt hưng có nhiều người không hề biết rằng cách bạn ăn uống những thực phẩm hàng ngày cũng ảnh hưởng rất nhiều tới đôi mắt của bạn. Có những thực phẩm cực kì tốt, giúp mắt khỏe và sáng hơn. Cùng chúng tôi liệt kê một số những thực phẩm này trong bài viết này nhé.

omega 3

Omega 3

Omega 3 là một trong những chất mà các chuyên gia nghiên cứu và cho rằng rất cần thiết cho mắt. Chất này sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho mắt. Chất này có rất nhiều trong cá hồi. Ngoài ra, các chất khác trong cá hồi cũng giúp bảo vệ võng mạc mắt khá tốt và chống mù lòa tương đối tốt.

Thực phẩm rau củ luôn là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe con người. Và cà rốt là một trong những thực phẩm đa năng vì nó có rất nhiều chất tốt cho cơ thể con người trong đó có đôi mắt. Các chất có trong cà rốt sẽ giúp cho đôi mắt tránh được các bệnh về võng mạc và đặc biệt là chống bệnh đục thủy tinh thể.

Đối với người già

Mắt có phần hơi yếu và hiện tượng lóa, mờ mắt. Các chất có trong quả bơ sẽ giúp cho mắt phòng chống được hiện tượng này, giúp mắt khỏe và sáng, chống các bệnh về mắt rất tốt.

Có thể nhiều người sẽ khá bất ngờ khi biết ớt là một thực phẩm tốt cho mắt. Ớt là thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C, B6 tốt cho mắt và ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể. Tuy nhiên ớt có đặc tính cay nên không nên ăn quá nhiều sẽ hại cho dạ dày.

Trên đây là những thực phẩm khá gần gũi và quen thuộc đối với chúng ta. Chính vì thế, còn chần chờ gì mà không bổ sung những thực phẩm này vào khẩu phần ăn của gia đình mình ngay thôi.

Leave a Reply