Thực hư việc sử dụng lá bầu chữa sỏi thận

Lá bầu chữa sỏi thận có hiệu quả hay không là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Sử dụng lá bầu chữa sỏi thận là một trong những bài thuốc quý được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Bài thuốc này vừa an toàn, đơn giản nhưng hiệu quả chữa bệnh mang lại cực kỳ tốt.

Dùng lá bầu chữa sỏi thận có tốt không?

Sỏi thận là căn bệnh không còn quá xa lạ với mọi người. Bệnh này ngày càng phát triển với tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng cao và gây ra những biến chứng nguy hiểm với sức khỏe như: suy thận, nhiễm trùng, vỡ thận… Do đó việc phát hiện và điều trị bệnh sớm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ngăn chặn sự tiến triển của bệnh và hạn chế biến chứng do bệnh gây ra. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sỏi thận trong đó, việc sử dụng các bài thuốc Đông y để trị bệnh được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả chữa bệnh rất tốt. Bài thuốc sử dụng lá bầu chữa sỏi thận được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn và mang lại kết quả rất tốt.

Lá bầu thường sử dụng hàng ngày

Lá bầu thường sử dụng hàng ngày

Từ lâu, ông cha ta đã biết cách sử dụng lá bầu chữa sỏi thận mang lại hiệu quả rất tốt. Bài thuốc này vẫn được lưu truyền và sử dụng cho đến tận bây giờ. Lá bầu có chứa thành phần giúp lợi tiểu, chữa tiểu rắt, tiểu buốt hiệu quả. Do đó, người bị sỏi thận sử dụng lá bầu để sắc nước uống sẽ giúp bào mòn sỏi và tống khứ chúng ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng.

Sử dụng lá bầu chữa sỏi thận là một trong những phương pháp giúp điều trị sỏi thận hiệu quả. Bài thuốc này vừa đơn giản, dễ thực hiện, chi phí rẻ, mọi người bệnh đều có thể áp dụng được. Công dụng chữa bệnh mà bài thuốc mang lại đã được kiểm chứng, được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn, điều trị bệnh dứt điểm,  giảm bớt cảm giác đau đớn do sỏi thận gây ra.

Bài thuốc từ lá bầu chữa sỏi thận

Để sử dụng lá bầu chữa sỏi thận, người bệnh có thể sử dụng như sau: Mỗi ngày người bệnh có thể hái một nắm lá bầu rồi rửa sạch, đem sắc nước uống. Đun sôi trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp, chắt lấy nước uống hàng ngày thay nước lọc. Ngoài ra, nếu lá bầu còn non, người bệnh có thể ăn cả cái và nước giúp chữa bệnh rất tốt. Người bệnh nên sử dụng bài thuốc này liên tục trong khoảng 1 tuần sẽ phát huy công dụng.

Lưu ý khi sử dụng lá bầu chữa sỏi thận

Người bệnh không nên sắc quá nhiều nước, chỉ sắc với lượng nước vừa đủ uống trong ngày. Lá bầu được sử dụng vừa đủ, không quá nhiều hoặc quá  ít. Ngoài ra, người bị sỏi thận cũng không nên sử dụng nước sắc lá bầu đã để qua đêm để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe, gây đau bụng.Tùy thuộc vào cơ địa từng người và kích thước của sỏi mà bài thuốc có thể phát huy công dụng chữa bệnh nhanh hay chậm. Do đó, người bệnh nên kiên trì thực hiện cho đến khi bài thuốc có tác dụng.Ngoài việc sử dụng bài thuốc trên, người bệnh cần kết hợp xây dựng chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt khoa học, lành mạnh như sau:

  • Uống đủ nước, mỗi ngày từ 2-3 lít nước
  • Hạn chế ăn muối và các thực phẩm chứa nhiều muối
  • Kiêng không nên uống nhiều rượu bia và sử dụng các chất kích thích
  • Hạn chế bổ sung thực phẩm giàu protein như thịt gà, thịt bò, thịt trâu,…trong chế độ ăn hàng ngày để ngăn ngừa nguy cơ tạo sỏi.
  • Thường xuyên luyện tập thể thao, rèn luyện sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ.

Bạn đọc tìm hiểu thêm các bài thuốc chữa sỏi thận tại: https://dongycotruyenvietnam.net/bai-thuoc-chua-soi-than/

Chúc các bạn sớm lành bệnh!

Leave a Reply