Tập gym xong có nên vào phòng xông hơi không?

Tập gym xong có nên vào phòng xông hơi không có lẽ là câu hỏi được nhiều người sử dụng phương pháp xông hơi quan tâm hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hàng tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhất. Lợi ích tuyệt vời của việc xông hơi

Không phải ngẫu nhiên việc xông hơi lại được nhiều người dùng đặc biệt quan tâm và ưa chuộng đến vậy, lợi ích từ việc xông hơi được nhiều người dùng ca ngợi và ghi nhận. Điều này là một trong những lý do thuyết phục nhiều khách hàng tự thiết kế và lắp đặt phòng xông hơi tại gia đình của chính mình.

loi-ich-cua-viec-xong-hoi

Lợi ích của việc xông hơi được thể hiện qua cả yếu tố cải thiện sức khỏe và nhan sắc. Theo y học cổ truyền, hơi nóng từ xông hơi làm giãn nở mạch máu dưới da, kích thích lưu thông khí huyết, thúc đẩy việc đào thải các chất độc tích tụ trong cơ thể, hàn khí hoặc thấp khí ra khỏi cơ thể theo đường mồ hôi. Đồng thời, khi xông hơi, lượng mồ hôi được bài tiết ra khá nhiều sẽ mang theo những chất độc từ quá trình trao đổi chất và hoạt động của cơ thể. Có thể nói, đông y coi việc xông hơi là một phương pháp hiệu quả giải độc tự nhiên mà không cần đưa bất cứ dược chất nào vào trong cơ thể. Đây cũng là một trong những lý do phương pháp được rất nhiều người dùng ưa chuộng và lựa chọn ứng dụng thường xuyên.

Trong lĩnh vực làm đẹp, xông hơi giúp giảm stress dẫn đến tư tưởng thoải mái, làn da căng mịn trắng sáng, chức năng giảm cân cùng với nhiều chức năng nổi bật khác khi xông hơi da mặt với nhiều nguyên liệu tự nhiên khác.

Vậy tập gym xong có nên vào phòng xông hơi không?

Nhiều người có thói quen xông hơi sau khi tập gym. Mục đích chính mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cũng như cải thiện chất lượng sau khi xông hơi.

Tuy nhiên theo lời khuyên từ nhiều chuyên gia sức khỏe, việc xông hơi sau khi tập gym là không khoa học bởi vì nó có thể gây ra một số hậu quả không đáng có.

xong-hoi-sau-khi-tap-gym

Quá trình tập gym, thể hình hoặc chơi thể thao đã khiến cơ thể bạn mất khá nhiều nước qua việc toát mồ hôi. Sự kết hợp giữa việc mệt mỏi sau khi tập và việc phải hứng chịu nhiệt độ cao trong các phòng xông hơi có thể gây ra một vài mối đe dọa cho sức khỏe của bạn nếu bất cẩn. Sau khi bước ra khỏi phòng xông hơi mini hoặc bồn tắm nước nóng thì trọng lượng cơ thể bạn ít nhiều sẽ bị giảm đi, nhưng trên thực tế việc này chứng minh bạn đang mất nhiều nước.

Thời điểm này, nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao trong phòng xông, cơ thể bạn bắt đầu toát mồ hôi đồng thời các mạch máu dưới da cũng từ từ giãn nở ra để có thể duy trì thân nhiệt ổn định cho cơ thể. Tuy nhiên nếu như quá trình này tiếp tục kéo dài thì cơ thể bạn sẽ mất đi khả năng hạ nhiệt đồng thời nhiệt độ bên trong sẽ ngày càng nóng hơn nên dễ gây ra các nguy cơ cho não, tim hoặc thận.

Nếu bạn muốn ứng dụng phương pháp xông hơi sau khi tập luyện thì chỉ nên thực hiện sau khi cơ thể đã khỏe ổn định và mát dần. Uống nhiều nước sau khi tập thể dục cũng như sau khi tắm hơi là điều các chuyên gia khuyến cáo để ngăn chặn việc mất nhiều nước và sự giãn nỡ của các mạch máu dưới da.

Trên đây là những thông tin về đáp án tập gym xong có nên vào phòng xông hơi không dành cho quý khách hàng tham khảo và áp dụng. Chúc quý khách có những trải nghiệm tuyệt vời với phương pháp xông hơi trên!

Bài viết cũ hơn:

Leave a Reply