Tảo đen – nỗi ám ánh của công việc vệ sinh bể bơi

Tảo đen là loại tảo cứng đầu nhất  trong các loại tảo tồn tại ở môi trường nước bể bơi bị ô nhiễm nặng nề, khiến người ta phát ngán khi phải vệ sinh chúng.

vệ sinh bể bơi bị tảo đen xâm lấn

Tảo xanh, tảo vàng là những loại tảo dẽ xuất hiện ở bể bơi nhưng công việc vệ sinh đơn giản. Ngược lại, tảo đèn khó xuất hiện nhưng một khi đã xuất hiện thì khá khó xử lý. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn các bước xử tảo đen vừa nhanh vừa triệt để trả loại môi trường bể bơi đẹp như lúc ban đầu.

Các bước vệ sinh bể bơi khi xuất hiện tảo đen

Vệ sinh tảo trong bể bơi có hẳn một quy trình cố định, tuy nhiên với tảo đen quy trình này hơi nhiều bước hơn một chút và yêu cầu cũng khắt khen hơn.

Nơi trú ngụ lý tưởng của tảo đen thường là những chỗ lưu thông nước kém, hàn hút vệ sinh không với tới được như nơi tiếp xúc của Thang inox bể bơi, đèn hay phía dưới máy lọc nước thông minh. Các kẻ của gạch ốp lát cũng không ngoại lệ.

Nếu chỉ vệ sinh như những loại tảo thông thường, chiếc bể bơi chỉ sạch lúc đó nhưng nhìn kỹ thì mất mất thẩm mỹ vì ở những mạch gạch sẽ đen xì mất mỹ quan.

tảo đen - nổi ám ảnh ở mọi bể bơi

Và sau đây là các bước vệ sinh bể bơi cụ thể đối với trường hợp nhiễm tảo đen:

Bước 1: Vớt sạch các mảng vật thể tảo trong hồ bơi

Chắc chắn khi tảo xâm lấn, trong bể bơi có rác, thậm chí là rất nhiều rác. Bởi thế nên tảo mới phát triển mạnh.

Sử dụng loại bợt sâu lòng hay nông thì tùy vào điều kiện rác trong bể.

Bước 2: Kiểm tra nước bằng bộ test nước bể bơi

Bộ test nước bể bơi sử dụng để đo nồng độ hóa chất tồn tại trong bể cũng như độ PH đang ở mức bao nhiêu để lựa chọn loại hóa chất xử lý cân bằng nước thích hợp.

bộ test nước vệ sinh bể bơi

Bước 3: Điều trị sốc

Điều trị sốc là sử dụng Clo liều lượng tùy thuộc vào độ bẩn của bể để thả vào hồ. Clo có tác dụng khử trùng mạnh, tẩy trắng nước trong tức thì. Do đó được ứng dụng đời sống sinh hoạt thường ngày.

Thực hiện các bước điều trị sốc Clo mạnh để hoàn toàn loại bỏ vi khuẩn, tế bào nấm mốc, rong tảo trong nước.

Bước 4: Vệ sinh bể bơi bằng dụng cụ chuyên nghiệp

Sử dụng thiết bị vệ sinh bể bơi cơ bản – bàn hút để vệ sinh bể mặt bể. Ở những ngóc ngách, khe kẻ phải sử dụng tới bàn chải chuyên dụng chà đánh kỹ lưỡng.

Bước thứ tư này không phải thực hiện một lần mà phải thức hiện nhiều lần để đảm bảo những đám tảo đen đã bị đánh bật hoạt toàn khỏi bể bơi.

Bước 5: kết hợp khởi động hệ thống lọc nước tuần hoàn

Hệ thống lọc phải được khởi động cùng lúc mới mang lại hiệu quả vệ sinh cao. Thời gian chạy lọc từ 6 – 8 tiếng. Với bể bơi gia đình, bạn vệ sinh bất cứ lúc nào cảm thấy tiện lợi. Nhưng với bể bơi kinh doanh, vệ sinh chạy lọc vào thời gian sau khi đóng cửa và sáng hôm sau có thể mở của hoạt động kinh doanh ngay.

hệ thống thiết bị lọc nước bể bơi

Bước 6: Rửa ngược hệ bình lọc nước bể bơi

Bước rửa ngược thiết bị lọc mà cụ thể là bình lọc bể bơi là bước cuối cùng để loại loại bỏ tận gốc tảo đen ra khỏi bể.

Trong quá trình lọc nước, các tạp chất sẽ bị lẫn trong cát, do đó quá trình rửa ngược sẽ tách cát và chất bẩn khỏi nhau để bình lọc có thể hoạt động bình thường trong những lần hoạt động tới.

Leave a Reply