Sử dụng thuốc trị mũi sổ mũi người lớn thế nào để hiệu quả và an toàn

Hiện tượng sổ mũi ở người lớn có nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do bụi bẩn, dị ứng phấn hoa, do thời tiết mưa ẩm, do virut cúm… Hiện tượng sổ mũi làm bạn có cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Khi bị sổ mũi bạn nên sử dụng thuốc trị sổ mũi người lớn thế nào để hiệu quả và an toàn.

1. Những bài thuốc dân gian trị sổ mũi người lớn hiệu quả

Với những trường hợp sổ mũi ở dạng nhẹ và không kèm theo các triệu chứng sốt, ho, chóng mặt, buồn nôn… thì bạn có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian để trị sổ mũi. Bạn có thể dùng hai thìa mật ong và thêm vài giọt cốt chanh pha với ½ ly nước ấm và uống. Đây là bài thuốc dân gian khá đơn giản với nguyên liệu sẵn có nhưng lại rất hiệu quả với chứng sổ mũi.

cảm cúm uống thuốc gì nhanh khỏi?

Thuốc trị sổ mũi

Hoặc bạn có thể sử dụng một nắm lá húng quế đem hấp với đường phèn và chắt lấy nước uống ngày ba lần. Kiên trì trong vài ngày bạn sẽ thấy hiện tưởng sổ mũi giảm dần. Bởi trong lá húng quế có tinh dầu có tác dụng kháng viêm hiệu quả, kích thích lưu thông máu làm giảm tình trạng viêm nhiễm, tắc nghẽn ở mũi hiệu quả hơn.

Có một cách đơn giản hơn là sử dụng một củ tỏi, đem bọc giấy bạc và nướng lên cho đến khi thấy mùi thơm là được. Sau đó đem nghiền nát và pha với nước ấm, gạn lấy nước cốt tỏi để uống. Tỏi là kháng sinh tự nhiên rất hiệu quả trong kháng viêm và điều trị sổ mũi.

2. Sử dụng thuốc tây điều trị sổ mũi người lớn

Thuốc tây điều trị sổ mũi

Nếu các bài thuốc dân gian trên không có hiệu quả. Hoặc triệu chứng sổ mũi của bạn đi kèm các biểu hiện như ho, sốt, người mệt mỏi… thì có nghĩa bạn rất có thể đã mắc phải virut cúm và buộc phải dùng thuốc tây điều trị.

cảm cúm nhức đầu sổ mũi uống thuốc gì tốt nhất 

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tây điều trị sổ mũi ở người lớn. Như thuốc xịt mũi, với dạng thuốc xịt bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy dễ chịu khi mũi được thông ngay. Tuy nhiên dạng xịt điều trị viêm mũi khá chậm. Nó chỉ giúp thông mũi tức thời và hỗ trợ điều trị viêm chứ không trị được dứt điểm hiện tượng sổ mũi.

Nếu bạn bị sổ mũi, nghẹt mũi do cảm cúm thì có thể sử dụng các loại thuốc như Hydrochloride, caffeine hay thuốc giảm đau Paracertamol khi cần. Nhưng lưu ý khi bạn sử dụng thuốc điều trị sổ mũi người lớn cần có ý kiến của bác sỹ. Việc tự ý mua thuốc điều trị có thể dẫn tới nguy hiểm tới sức khỏe nếu bị tác dụng phụ.

3. Một số mẹo trị sổ mũi người lớn bạn nên biết

Mẹo trị sổ mũi người lớn

Để làm giảm cảm giác khó chịu do sổ mũi mang lại. Bạn nên tích cực uống nhiều nước hơn, nước làm loãng dịch mũi sẽ làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Khi ngủ bạn nên kê cao gối và nằm nghiêng một bên sẽ giảm cảm giác nghẹt mũi, khó thở. Bạn có thể sử dụng tinh dầu tràm để xông mũi cũng sẽ làm giảm nghẹt mũi, thông mũi dễ thở hơn.

viêm mũi dị ứng uống thuốc gì nhanh khỏi

Sổ mũi là hiện tượng thường gặp khi thời tiết giao mùa. Hãy bỏ túi những bài thuốc dân gian và mẹo nhỏ trên để làm giảm cảm giác khó chịu khi bị sổ mũi. Khi sử dụng thuốc điều trị sổ mũi người lớn nên có ý kiến của bác sỹ.

Bài trước: http://hapro-tea.com/nhung-sai-lam-trong-cach-chua-mui-cho-tre-sinh/

Leave a Reply