Review những thực phẩm tốt cho tim mạch

Thực phẩm tốt cho tim mạch

Trái tim là một bộ phận quan trọng của con người, tim mạch sản sinh ra máu để nuôi sống cơ thể và não, nhưng những sinh hoạt hằng ngày đã vô tình làm tổn thương trái tim của bạn như đau tim, đột quỵ, nhồi máu cơ tim… Có rất nhiều phương pháp bảo vệ trái tim, nhưng phương pháp an toàn và hiệu quả nhất vẫn là tập thể dục thường xuyên và sử dụng những thực phẩm tốt cho tim mạch.

bao-ve-tim-mach

Bảo vệ tim mạch bằng những thực phẩm bổ dưỡng

Điểm danh những thực phẩm tốt cho tim mạch

Cá Hồi

: Đây là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, nó không chỉ tốt cho trí não mà còn tốt cho cả hệ tim mạch. Ngoài cá thu và những loại cá béo khác thì cá Hồi đã được liệt kê vào danh sách loại cá tốt cho tim mạch từ xưa nay.

Chính chất dinh dưỡng Omega-3 có nhiều trong cá Hồi có khả năng làm giảm nguy cơ loạn nhịp tim và xơ vỡ động mạch. Hiệp hội Mỹ cũng khuyên nên ăn cá Hồi ít nhất 2 lần 1 tuần để đảm bảo đủ chất cho cơ thể.

Qủa việt quất và dâu tây: Những loại quả này có chứa nhiều chất bao gồm chất oxi hóa có thể làm giảm huyết áp. Một nghiên cứu gần đây với phụ nữ từ 25 đến 40 tuổi tham gia, kết quả cho thấy những người ăn việt quất và dâu tây nhiều có thể giảm nguy cơ về bệnh tim mạch tới 25% so với những người ít ăn. Hãy bảo vệ hệ tim mạch của bạn bằng cách ăn dâu tây và việt quất mỗi ngày nhé.

tim-mach

Những thực phẩm tốt cho tim mạch

Các loại cây họ đậu: Như đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu nành… là nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho cơ thể mà lại không chứa các chất béo. Ăn đậu khoảng 4 lần trên 1 tuần có thể giảm 22% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, loại thực phẩm họ nhà đậu này còn kiểm soát lượng đường trong máu nên giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường.

Cà chua: Trong quả cà chua có hàm lượng kali rất cao và chất lycopene. Với loại chất lycopene này có khả năng loại bỏ cholesterol có hại nên giảm được các bệnh về tim mạch rất tốt. Tuy nhiên, cần lựa chọn những quả cà chua sạch để sử dụng.

Leave a Reply