Ô Tô cỡ nhỏ sôi động dịp cuối năm

Phân khúc B đã trở nên sôi động hơn vào cuối năm khi các sản phẩm mới, được nhập khẩu hoàn chỉnh, cạnh tranh, mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.

Trường Hải đã tung ra một thế hệ Mazda 2 mới, được nhập khẩu hoàn chỉnh từ Thái Lan thay vì lắp ráp trong nước như trước đây. Mazda2 thế hệ mới có bốn phiên bản: Hatchback Premium, Hatchback Premium SE, Sedan và Sedan Premium.

Nhìn chung, Mazda 2 mới vẫn giữ nguyên thiết kế và trang thiết bị như trước đây. Thay đổi bao gồm đèn sương mù LED thay thế bóng đèn halogen trong tất cả bốn phiên bản, gương tắt tích hợp, đèn pha tự động và đèn chạy ban ngày LED, máng xối mưa tự động. Giá bán từ 509 đến 599 triệu đồng.

Xem thêm:

Sau đó, Suzuki Swift mới nhập từ Thái Lan cũng chính thức ra mắt khách hàng Việt Nam, với hai phiên bản GL và GLX, giá lần lượt là 499 và 549 triệu đồng.

Đây là mô hình Swift thế hệ thứ ba, công nghệ được nâng cấp và thay đổi thiết kế so với thế hệ trước. Xe nhẹ hơn 95 kg so với thế hệ thứ hai, giúp cải thiện hiệu suất động cơ.

So với tiêu chuẩn GL, GLX có đèn pha LED, gương chiếu hậu gập, đèn tín hiệu rẽ tích hợp, điều khiển hành trình, điều hòa không khí tự động (so với GL), hệ thống âm thanh với loa sau và loa trước.

Vào năm 2018, phân khúc B rất thú vị với sự xuất hiện của các mẫu xe mới. Đầu tháng 3 đã xuất hiện mẫu Honda Jazz nhập khẩu hoàn chỉnh từ Thái Lan. Tháng 4 là Hyundai Accent lắp ráp trong nước. Trong tháng Tám, Toyota Yaris nhập khẩu từ Thái Lan, Vios thế hệ mới lắp ráp trong nước, với sự trở lại của Mitsubshi Mirage, Attrage nhập khẩu. Năm ngoái đã có một chiếc Mazda 2 Suzuki Swift mới được nhập khẩu vào nước này. Ngoài ra, hàng loạt mẫu xe vẫn còn phổ biến như Ford Fiesta, Honda City, Nissan Sunny, …

Dẫn đầu thị trường là Toyota Vios với 21.047 xe trong mười tháng đầu năm, tiếp theo là Hyundai Accent với 8.855 xe và Honda City với 8.677 xe. Hạng B cũng là tên của 10 chiếc xe bán chạy nhất hàng đầu trên thị trường. Doanh thu của xe hạng B trong năm 2018 ước tính vượt quá 40.000 chiếc, chiếm gần 20% thị trường xe hơi của đất nước.

Điểm đặc biệt của chiếc xe này là thiết kế mới, đầy phong cách, được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn mà xe Class A không có. Nội thất cũng rộng rãi, với nhiều tiện nghi, sức mạnh và sự linh hoạt hơn trong thành phố.

Với số tiền từ 650 triệu trở xuống, khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Những chiếc xe là Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, đáng tin cậy. Thậm chí còn có những mẫu xe cạnh tranh với xe hạng A như Mitsubishi Mirage và Attage có giá từ 351-476 triệu đồng.

Đây là phân khúc có doanh thu lớn, nên hầu hết các nhà sản xuất xe hơi đều có sản phẩm chiến lược và cạnh tranh mạnh. Do đó, giá xe giữ ổn định và phù hợp với nhiều người tiêu dùng. Hiện nay nhiều mô hình đang xúc tiến các công ty, giảm giá, như Mitsubishi Mirage và Attage, Nisan Sunny, Ford Fiesta, … giảm giá nhiều lần, hay Toyota Vios, Honda City,… đẩy mạnh quảng bá.

Với sự xuất hiện của một loạt các mô hình mới, giá bán hơn 400-650 triệu đồng là một yếu tố quan trọng, thúc đẩy các doanh nghiệp nhanh chóng thực hiện các chính sách tốt để cạnh tranh, nếu không muốn mất thị trường. phần.

Các mô hình trong nước với khối lượng bán hàng cao như Vios, Accent, City sẽ đẩy mạnh tỷ lệ nội địa hóa để được hưởng chính sách ưu đãi của Chính phủ. Do đó, giá xe có thể giảm. Một số xe hạng B sẽ giảm dưới 600 triệu đồng.

Việc giảm sản xuất ô tô trong nước sẽ tác động đến thị trường ô tô nói chung, làm cho xe ô tô nhập khẩu cạnh tranh để có chính sách bán hàng hợp lý.

Leave a Reply