Những thực phẩm bổ ích cho người thiếu máu

Sắt là kim loại không thể thiếu cho các bộ phận cơ thể. Tủy xương cần sắt để tạo ra các tế bào hồng cầu. Sắt đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành các khoáng chất hemoglobin. Sắt cũng giúp cơ bắp lưu trữ và sử dụng oxy.

Hậu quả của việc thiếu sắt

Thiếu sắt có thể gây ra mệt mỏi và tổn thương thực thể ở người lớn, chẳng hạn như suy giảm trí nhớ hoặc các chức năng não khác ở tuổi thiếu niên. Các triệu chứng của triệu chứng, mệt mỏi, sức khỏe kém, thiếu chú ý và tức giận là phổ biến ở những người bị chảy máu. Vai trò sinh lý của học sinh có máu thấp hơn nhiều so với trẻ khuyết tật, và có thể khắc phục bằng cách giới thiệu viên kim loại.

Trong các mạch máu khó khăn và dai dẳng, thiếu oxy trong máu có thể làm hỏng tim, não và các bộ phận khác của cơ thể. Bệnh tâm thần liên quan đến các hoạt động đòi hỏi năng lượng. Nhiều nghiên cứu cho thấy chức năng của những người có máu thấp hơn nhiều so với người bình thường, ngay cả khi thiếu sắt không tạo ra máu. Chảy máu nghiêm trọng hơn có thể tồi tệ hơn. Huyết áp thấp là hình thức chảy máu phổ biến nhất. Tuy nhiên, nó cũng là loại dễ điều trị nếu chẩn đoán sớm.

Thực phẩm lành mạnh cho máu – Thực phẩm cho máu sắt

Vậy thuốc bổ máu là gì? Thực phẩm trong điều trị thiếu sắt bao gồm: protein mạnh, có nguồn gốc từ động vật, đủ lượng vitamin C, ức chế thực phẩm ảnh hưởng đến sự hấp thụ sắt và quá trình duy trì chất sắt tối ưu.

Các chất bổ sung giàu chất sắt bao gồm:

– trứng các loại (trứng gà và trứng vịt).

– Gan (bò, lợn, gà, vịt, ngỗng) và các bộ phận khác (một, thận).

– Thịt các loại: phân, thịt lợn, thịt gà và vịt.

– Cá và các sản phẩm thủy sản: bao gồm hải sản, tôm, maskerel, ốc, sò, cá mòi và cá cơm.

– Các loại rau lá xanh như cần tây, đay, rau dền, nhiều loại xương, gia vị, măng tây, bí xanh, mù tạt và cải xoong.

– quả chín: đu đủ, táo, sapotilla, lê

– Đậu, như đậu nành, đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh.

– Các kim loại bổ sung như thìa kim loại, ngũ cốc ăn liền, nước mắm, bột sắt, sữa sắt

“Gạo lứt là kim loại nhiều hơn gạo.”

Sản phẩm ảnh hưởng đến sự hấp thụ sắt:

Một số thực phẩm thiếu máu thiếu sắt, nhưng với thực phẩm phong phú, có thể giúp tăng hấp thu sắt. Thực phẩm giàu Vitamin C hỗ trợ hấp thu sắt (có trong bưởi, cam, chanh, ổi, bưởi, thon dài, quýt, ớt, cà chua). Một cách khác để tăng chất sắt từ nguồn thực vật là ăn thịt với thức ăn. Thịt cũng là một nguồn giàu chất sắt.

Một số thực phẩm có thể làm giảm sự hấp thụ sắt. Uống cà phê hoặc trà với thức ăn có thể làm giảm hấp thu sắt từ 50-60%. Hạt trong một số loại ngũ cốc, đậu và phốt pho trong cây có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ sắt. Kalsia cũng có thể làm giảm lượng sắt trong bữa ăn, nhưng tác dụng chỉ được quan sát thấy với lượng canxi cao hơn so với thực phẩm giàu canxi.

Leave a Reply