Những thói quen lành mạnh mang đến cuộc sống tươi đẹp

Lạc quan

Hãy luôn nhìn vào mặt tích cực của cuộc sống, thái độ và tư duy có thể giúp chúng ta đạt được mục tiêu sống lâu hơn. Có rất nhiều tấm gương từng mắc bênh ung thư đã vượt qua cánh cửa của thần chết với một thái độ lạc quan, yêu đời, mang lại kỳ tích cho cuộc sống. Các nhà nghiên cứu cũng chứng minh rằng phụ nữ lạc quan có nguy cơ tử vong thâp hơn đáng kể do một số bệnh như: ung thư, bệnh tim, đột quỵ so với với phụ nữ bi quan.
Các nhà nghiên cứu tin rằng người lạc quan có thể có chế độ ăn tốt hơn; tập thể dục nhiều hơn; và có được giấc ngủ tốt hơn. Lạc quan có thể trực tiếp ảnh hưởng đến chức năng sinh học của con người.
Chế độ ăn Nhật Bản


Người dân Nhật Bản có tuổi thọ cao thứ 3 trên thế giới, tỷ lệ béo phì là 3,%, với một chế độ ăn uống khoa học, ăn nhiều rau quả, cá đây là một điều đáng để chúng ta học tập.
Một nghiên cứu tại Trung tâm Y học và Sức khỏe toàn cầu quốc gia ở Tokyo (Nhật Bản) cho thấy những người theo hướng dẫn chế độ ăn uống kiểu Nhật Bản có ít hơn 15% nguy cơ chết vì bất kỳ nguyên nhân nào, bao gồm cả bệnh tim mạch và đột quỵ so với những người không theo chế độ ăn này.
Ăn thức ăn có hàm lượng calo cao nhất định có thể giúp giảm cân vì chúng có thể làm cho chúng ta cảm thấy no lâu hơn.
Ăn pho mát


Một nghiên cứu theo dõi người Pháp và chế độ ăn uống cho thấy người Pháp có xu hướng sống lâu và khỏe mạnh khi tiêu thụ chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa, còn được gọi là “French Paradox”. Người Pháp ít mắc bệnh tim mạch vành và tuổi thọ trung bình 82 tuổi khi tiêu thụ khoảng 24 kg phô mai mỗi năm.
Các nhà nghiên cứu tin rằng các sản phẩm lên men từ sữa như phô mai có thể góp phần kéo dài tuổi thọ và sức khỏe nhờ axit butyric. Nồng độ hợp chất này cao hơn trong cơ thể có liên quan đến giảm béo phì và quá trình trao đổi chất cao hơn. Mức butyrate cao hơn có liên quan đến việc giảm cholesterol.
Chơi thể thao


Thẻ dục thể thao luôn có mặt trong những việc khuyến khích làm hàng ngày. Một nghiên cứu của Đại học Oxford (Anh) và các nhà nghiên cứu ở Phần Lan và Úc tìm thấy những người chơi quần vợt ít có ít hơn 47% nguy cơ chết sớm so với những người không tập luyện môn thể thao này. Bơi lội cũng làm giảm nguy cơ chết sớm đến 28%, thể dục nhịp điệu 27%, và đạp xe đạp 15%.
Đọc sách


Đọc sách không chỉ mang đến cho ta những kiến thức mới, mở rộng thế giới trước mắt ta mà đây còn là một trong những lối sống lành mạnh giúp cuộc sống tươi đẹp hơn.
Một nghiên cứu tại Viện Y học và Khoa học Xã hội cho thấy những người đọc sách 3 giờ rưỡi một tuần có ít hơn 17% nguy cơ chết sớm so với những người không đọc sách. Nghiên cứu cũng cho thấy mối tương quan giữa người đọc báo và tạp chí, nhưng tỷ lệ ít hơn.

Leave a Reply