Những quy định về du học Nhật Bản quan trọng bạn nhất định phải biết

Quy định về du học Nhật Bản là điều quan trọng mà bạn nhất định phải nắm được khi chuẩn bị thủ tục, hành trang cho việc du học. Trong số rất nhiều quy định về du học Nhật Bản thì bạn đặc biệt phải lưu ý đến các quy định về tuổi tác liên quan đến bằng cấp, học lực; quy định về tài chính và quy định về chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản.Quy định về du học Nhật Bản là những quy chuẩn chung mà bạn nhất định phải tuân thủ để thỏa mãn điều kiện đi du học nhật Bản bao gồm các quy định về điều kiện đầu vào, về tài chính, về thủ tục hồ sơ… Nắm được quy định này càng sớm, cũng như hành trang cần chuẩn bị trước khi đến Nhật, bạn càng ở thế chủ động và có nhiều thời gian chuẩn bị hành trang cho chuyến du học của mình.

Quy định về tuổi tác du học Nhật Bản

Quy định về du  học Nhật Bản đầu tiên bạn cần tính đến là tuổi tác, dù nằm trong độ tuổi du học cho phép là từ 18 – 30 tuổi nhưng bạn phải biết các điều kiện kèm theo như số năm trống hay bằng cấp tương ứng với từng khoảng tuổi tác.Chẳng bạn, du học tiếng thì chấp thuận bạn từ 18 – 24 tuổi, trong đó bạn phải có bằng tốt nghiệp THPT là tối thiểu và có không qua 3 năm trống.Du học Nhật Bản tự túc bậc đại học diện kỹ sư, cử nhân chấp nhận bạn từ 18 – 24 tuổi còn nếu bạn từ 24 – 30 tuổi thì bạn phải có bằng cao đẳng, đại học với chuyên ngành phù hợp với ngành học mà bạn đăng kí du học ở Nhật Bản. Đặc biệt, nếu bạn đã lớn tuổi, khoảng từ 26 – 30 tuổi bạn chỉ có thể đi du học hệ thạc sĩ, nghiên cứu sinh nếu có bằng cao đẳng, đại học đúng chuyên ngành và chứng minh được năng lực học tập rất tốt. Nếu không thì những người lớn tuổi theo quy định về du học Nhật Bản sẽ rất khó được chấp nhận.

Quy định về chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Chứng minh tài chính là một quy định về du học Nhật Bản bắt buộc để bạn chứng tỏ được với ĐSQ và phía trường Nhật về khả năng tài chính của bạn có thể đảm đương được theo kế hoạch du học tại Nhật. Thực tế có một số người xem du học như  là một hình thức để đi nước ngoài kiếm tiền, làm giàu khi ở trong nước thấy khó sống nên dẫn tới hệ lụy là khi đi du học thì không học mà chỉ chú trọng vào làm thêm, hoặc không kiếm được việc làm thêm thì trở thành cùng đường, đi đến những con đường sa ngã rất đáng tiếc làm ảnh hưởng đến việc học tập đúng nghĩa của những người khác.Quy định hồ sơ du học Nhật Bản và chi phí tại Việt Nam về chứng minh tài chính du học Nhật Bản được cho là khắt khe so với Hàn Quốc và Trung Quốc khi vốn đất nước này nổi tiếng về sự khắt khe, nghiêm ngặt và chi phí du học Nhật Bản nhìn chung cũng đắt hơn mặt bằng các nước châu Á khác.Theo quy định về du học Nhật Bản, bạn có thể chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm gửi tại ngân hàng có giá trị tối thiểu 500 – 500 triệu đồng và ngày mở sổ tiết kiệm phải cách  ngày lập hồ sơ ít nhất 3 tháng.Ngoài ra bạn có thể chứng minh tài chính du học thông qua người bảo lãnh tài chính là người thân có quan hệ huyết thống và chấp nhận cam kết đứng ra bảo lãnh, ràng buộc với bạn về việc đi du học. Nếu chứng minh tài chính thông qua người bảo lãnh thì thủ tục sẽ phức tạp hơn khi bạn cần hồ sơ của người bảo lãnh và các giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản của người bảo lãnh. Nếu chứng minh qua thu nhập hàng tháng thì người bảo lãnh phải có nguồn thu nhập đều đặn với mức lương tối thiểu là 25 triệu đồng/tháng.

Quy định về du học Nhật Bản vừa học vừa làm thêm

Quy định về du học Nhật Bản đối với việc du học sinh làm thêm là điều bạn nhất định phải nắm được bơi vì nhu cầu làm thêm là chính đáng và tất yếu với số đông du học sinh khi chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản quá đắt đỏ. Tuy nhiên, muốn làm thêm bạn phải hiểu được quy định về làm thêm nhưu thế nào.Theo quy định về du học Nhật Bản, muốn làm thêm bạn phải có được giấy phép làm thêm, phải có giấy phép làm thêm thì những chỗ “tử tế” mới nhận bạn vào làm.   Thời hạn làm thêm theo giấy phép chính là ăn theo thời hạn visa của bạn. Nên nếu hết hạn visa thì bạn phải xin gia hạn và xin lại giấy phép làm thêm.Đặc biệt, cũng theo quy định về du học Nhật Bản, số giờ làm thêm tuân thủ theo quy định, tối đa làm 28 giờ/tuần trừ các ngày nghỉ và kỳ nghỉ dài thì sẽ không bị giới hạn thời gian làm thêm.Những quy định về du học Nhật Bản nói chung rất chặt chẽ và rõ ràng nên bạn chỉ cần chủ động tìm hiểu để nắm chắc. Tránh trường hợp vì không biết mà sai sót rất đáng tiếc ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị hồ sơ hoặc học tập sau này. 

Leave a Reply