Những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ

Hầu hết chúng ta đều biết, sức đề kháng của trẻ nhỏ yếu hơn sức đề kháng của người lớn. Lên trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ thường gặp một số số bệnh rất dễ mắc phải. 

Những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ.

– Bệnh ghẻ. Là một bệnh có liên quan tới da.Bệnh này không liên quan đến vi trùng. Bệnh này có thể gây ra cho vùng da hơi đỏ trông như 1 miếng vá tròn tròn vùng da. Bệnh này có thể lây lan từ trẻ này sang trẻ khác khi sử dụng dụng chung lược, bàn chải và quần áo. 

– Viêm amiđan cấp.

Trẻ từ 6 đến 14 tuổi có nguy cơ mắc phải amiđan cấp rất cao. Khi bị mắc bệnh mà không được điều trị và chăm sóc thích hợp,bệnh sẽ thường xuyên tái phát và ảnh hưởng lớn đến việc học tập của trẻ. 

– Béo phì.

Là một tịnh trạng thừa cân ở trẻ nhỏ,lâm gia tăng các bệnh mãn tính nguy hiểm liên quan đến tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường… Ngoài ra bệnh béo phì có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của xương khớp. 

– Đau mắt đỏ.

Những biểu hiện của bệnh đau mắt đỏ là chảy nước mắt, mắt đỏ ngứa và lông mi cộm.Do các loại virus gây ra. Bệnh đau mắt đỏ thường lây lan rất nhanh.

– Chảy máu cam.

Tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng dễ llàm người bệnh và người thân hốt hoảng và hoang mang. –  Đau dạ dày. Thường biểu hiện qua các triệu chứng đau bụng và sốt 

– Viêm tai.

Những trẻ 2 tuổi thường mắc phải bệnh viêm tai này khi cơ thể sốt trên 39 độ. Bệnh viêm tai thường gặp vào mùa đông. Biểu hiện của bệnh viêm tai là mắc bệnh cảm lạnh. Viêm tai có thể tắc nghẽn,ú đọng tạo áp lực lên màng nhĩ và bát đầu thấy đau.

– Viêm họng.

Trẻ nhỏ rất dễ mắc phải bệnh này do virus gây ra cảm lạnh. Triệu trứng nhận biết khi trẻ nhỏ bị viêm họng là đau bụng kéo dai,ăn khó nuốt, cháy nhiều nước dãi,phát ban,sốt trên 38 độ.

Sốt ban đỏ.

Biểu hiện là những chòm da đỏ,mấn đó kèm theo viêm họng. Đầu tiên các nốt đỏ xuất hiện ở ngực và bụng rồi lan khắp người. Bệnh có thể làm trẻ nhỏ sốt, bị thấp khớp. Đặc biệt có thể gây hại tới tim.

– Nhiễm trùng tiểu.

Do vi trùng  gây nên và xâm nhập vào nước tiểu. Sau khi đại tiện một số vi trùng nằm xung quanh sẽ nhanh chóng xâm nhập vào nước tiểu rồi sinh sản và gây nhiễm trùng. Cũng có thể gây ra viêm thận.

– Sâu răng_viêm lợi.

Tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ ở thời gian chưa đi học,biểu hiện rõ nhìn thấy  răng sún.

– Ho.

Ở trẻ nhỏ hiện nay rất phổ biến vì do hít thở nhiều bụi bặm,khói xe,khói thuốc hoặc do dịch nháy chảy xuống từ mũi. Là nguyên nhân gây viêm đường hô hấp.– Bệnh chân tay miệng.  Trẻ nhỏ thường mắc phải là vào mùa hè và đầu mùa thu. Có biểu hiện sốt,các mụn nước trong miệng, lòng bàn tay,lòng bàn chân,mông, kèm theo sốt 39_40 độ nôn,tiêu cháy,khó chịu khi ăn ngủ – Bệnh hô hấp. Chủ yếu do trẻ nhỏ bị nhiễm lạnh,hoặc bị lạnh kéo dài. Bệnh viêm hô hấp được biểu hiện qua các bệnh như sổ mũi, họng xoang,viêm tai.viêm phế quản viêm phổ.  Đây là một số bệnh thường gặp nhất ở trẻ nhỏ hiện nay. 

Leave a Reply