Nguyên nhân đau bụng dưới bên trái – Cùng tìm hiểu để chữa bệnh hiệu quả

Một số các trường hợp thì đau bụng chỉ đơn thuần là rối loạn tiêu hóa bình thường, sẽ nhanh chóng qua đi sau khi bạn đi ngoài 1 – 2 lần, nhưng trong nhiều trường hợp khác thì những cơn đâu bụng lại là do bệnh lý nào đó, mà chúng ta cần lưu tâm, vậy thì nguyên nhân đau bụng dưới bên trái là ở đâu, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bụng được quy định là vị trí ở mặt trước cơ thể, nằm giữa xương sường và hông. Vị trí này chứa nhiều các bộ phận liên quan đến hệ tiêu hóa, và khi xuất hiệnn các cơn đau thì có thể một số bộ phận nào đó đang có vấn đề, nguyên nhân đau bụng dưới bên trái có thể do là:

>>> Xem thêm: cách chữa trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

nguyen-nhan-dau-bung-duoi-ben-trai-01

+ Các bộ phận của hệ tiêu hóa: tụy, gan, ruột non, ruột già, bao tử, cuối thực quản, mật.

+ Động mạch chủ: mạch máu lớn chạy xuống ruột.

+ Ruột thừa.

+ Thận: Nằm sâu trong khoang bụng và có dạng như hạt đậu.

+ Lá lách: bảo dưỡng máu, kiểm soát nhiễm trùng

+ Buồng trứng: chỉ có trong cơ thể phụ nữ.

Phần bụng dưới bên trái bao gồm cả mô, cơ bắp, mỡ và các mô liên kết, cuối ruột già cũng nằm trong vị trí này, đối với chị em phụ nữ thì xuất hiện thêm cả buồng trứng, cho nên vị trí này đau bạn có thể nghĩ đến việc các bộ phận đó đang gặp các tổn thương, ví dụ như sưng ruột già, rối loạn tiêu hóa, tiểu đau, ở chị em thì do buồng trứng như tử cung đau, xoắn buồng trứng. Trong một số các trường hợp thì cơn đau có thể lan đến cả lưng.

>>> Xem thêm: cách chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Một số nguyên nhân đau bụng dưới bên trái

+ Nếu như bị rối loạn tiêu hóa, mành ruột già sưng thì không có biểu hiện gì là đặc biệt. Chỉ xuất hiện các cơn đau quặn, sốt, đầy hơi, đi ngoài ra nước và đôi khi lẫn cả máu.

+ Nhiễm trùng các cơn quan ở khu vực bụng trái, người bệnh thấy đau buốt, khó chịu. Cơn đau lan dần từ bụng đến lưng. Đi tiểu đau, rát, đái dắt và trong nước tiểu có lẫn máu.

nguyen-nhan-dau-bung-duoi-ben-trai-02

+ Nếu như là do buồng trứng thì trong thời kỳ rụng trứng nhưng buồng trứng bị xoắn lại thì người mắc cũng thấy đau quặn.

+ Bướu tử cung hay sưng thành tử cung bên cạnh tạo ra các cơn đau bụng dưới thì người mắc còn bị đầy bụng, bụng khó chịu, các cơn đau kéo dài và chu kỳ kinh bị thay đổi.

Bởi vậy nếu như bệnh nhân muốn biết chính xác nguyên nhân đau bụng dưới bên trái là do đâu, thì nên chủ động đi khám bệnh và làm một số xét nghiệm, từ đó bác sỹ mới có thể cho bạn biết đầy đủ thông tin được, đừng tự đoán bệnh rồi mua thuốc uống nhé.

>>> Xem thêm: Hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

 

Leave a Reply