Người lớn bị chảy máu cam có nguy hiểm không?

Hiện tượng chảy máu cam gặp ở rất nhiều người không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng không tránh khỏi. Vậy nếu người lớn bị chảy máu cam có nguy hiểm không? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Hiện tượng chảy máu cam có nguy hiểm không?

Trong trường hợp mật độ chảy máu cam thường xuyên và lượng nhiều thì đây là 1 biểu hiện rất nguy hiểm. Các bạn nên đến bác sĩ để được thăm khám và tìm ra nguyên nhân. Còn nếu lâu lâu bạn mới bị 1 lần thì hoàn toàn có thể yên tâm. Có thể do 1 số thói quen xấu như ngoáy mũi làm tổn thương lớp niêm mạc khiến mạch máu bị vỡ và gây ra chảy máu cam.

Bí quyết nào giúp trẻ hết nghẹt mũi khi ngủ? cojecamcum.vn sẽ giúp bạn

Người lớn bị chảy máu cam có nguy hiểm không?

Các bác sĩ cũng cảnh báo chúng ta không nên chủ quan khi bị chảy máu cam. Hãy thận trọng với từng biểu hiện của triệu chứng này. Nó rất có thể là 1 dấu hiệu cảnh báo bạn đang gặp 1 vài vấn đề về sức khỏe cần phải điều trị ngay.

Một số bệnh tiềm ẩn khi bị chảy máu cam là:

1. Chảy máu cam thông thường.

Đây là trường hợp rất phổ biến và có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chảy máu cam.

– Người mang bầu bị chảy máu cam là do sự thay đổi nội tiết tố dẫn đến hiện tượng này. Nó không kéo dài và thi thoảng mới bị.

– Do dị ứng thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh khiến cơ thể không kịp thích nghi.

– Bị thiếu nước hoặc thiếu vitamin C cũng sẽ bị chảy máu mũi.

– Những người có thói quen hay ngoáy mũi, ngồi điều hòa… cũng sẽ gặp phải tình trạng này.

Trong trường hợp ngày thì chảy máu cam có nguy hiểm không? Nó hoàn toàn không. Các bạn chỉ cần thay đổi thói quen, bảo vệ cơ thể tốt hơn là được.

9 cách chữa cảm cúm ra mồ hôi ở trẻ

2. Bị viêm mũi cấp và mãn tính

Hiện tượng chảy máu cam có nguy hiểm không?

Đối với những người bị viêm xoang cấp hoặc mãn tính thì khi chất nhầy có nhiệm vụ bảo vệ lớp niêm mạc bị tổn thương cũng sẽ làm cho mạch máu ở dưới bị ảnh hưởng và dẫn đến chảy máu cam.

3. Bị u xơ vòm mũi họng

Rất nhiều người sau khi bị chảy máu cam thường xuyên là lượng nhiều đi kiểm tra thì bị u xơ vòm mũi họng. Trường hợp này cũng khá phổ biến và nhiều nam giới mắc phải. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm.

4. Có dị vật trong mũi

Trường hợp nhẹ hơn 1 chút là do mũi bị mắc 1 dị vật nào đó khiến cho bạn bị nhức đầu và tổn thương mũi. Và từ đó cũng dẫn đến hiện tượng chảy máu cam. Nhiều người không xác định được nguyên nhân tại sao để lấy dị vật ra sẽ rất nguy hiểm.

5 cách điều trị viêm mũi dị ứng tại nhà phổ biến nhất

5. Thiếu vitamin C

Khi cơ thể chúng ta thiếu vitamin C thì cũng có biểu hiện là chảy mái cam. Tuy nhiên hiện tượng chảy máu cam này không quá nguy hiểm. Các bạn chỉ cần bổ sung thêm vitamin C là được.

6. Bị nhiễm trùng xoang hoặc có khối u trong xoang

Người lớn bị chảy máu cam có nguy hiểm không?

Chảy máu cam có nguy hiểm không? Nếu máu có màu sẫm và mùi hôi thì đây là trường hợp khá nguy hiểm. Rất có thể bạn đã bị nhiễm trùng xoang hoặc có khối u trong mũi.

7. Ung thư vòm họng

Những người thường xuyên bị chảy máu cam là 1 dấu hiệu không hề tốt. Nhiều nghiên cứu cho thấy nếu hay bị chảy máu cam thì có thể bạn đang bị ung thư vòm mũi học. Ngoài việc chảy máu cam bạn còn có thêm 1 số biểu hiện khác như: ngạt mũi, ù tai, nước mũi chảy, mệt mỏi.

8. Bị tăng huyết áp

Người lớn tuổi khi huyết áp tăng cũng có thể bị chảy máu cam. Ngoài ra thì người bị huyết áp cao có thể bị suy tim, xuất huyết não,…

Để biết chính xác bệnh của mình là gì? có nghiêm trọng không các bạn nên đi khám bác sĩ sớm nhất để tìm ra nguyên nhân.

Nên làm gì khi trẻ bị hắt hơi sổ mũi chảy nước mắt?

Leave a Reply