Mướp đắng – Loại thực phẩm chống ung thư hiệu quả

Mướp đắng hay còn được phong cho danh hiệu “mướp hạng nhất”. Cái tên này  từ nhà y học nổi tiếng triều đại nhà Minh là Lý Thời Trân, ở bên Trung Quốc đưa ra. Đâu là loại mướp ăn nhiều sẽ giúp cơ thể không bị ung thư.

Trong dân gian mướp đắng được ghi nhận với 2 thái độ khác nhau. Việc không ít người nói “tốt” nhưng cũng nhiều người thì “không thèm đoái hoài” đến nó.

Image result for Rau chân vịt

Tây y cũng chứng minh rằng, các công hiệu chống ung thư của mướp đắng đều đến từ protein quinine, đây cũng là một loại protein có hoạt tính kích hoạt những tế bào miễn dịch. Nó sau đó cũng chuyển tay để giết chết các tế bào ung thư hoặc các tế bào không được bình thường khác và thông qua các tế bào miễn dịch bên trong. Phần bên trong hạt mướp đắng thì có một loại chất ức chế là protease, hoạt chất này giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và cũng nhằm việc bài tiết protease, từ đó thêm ức chế các tế bào ung thư và chuyển dịch cũng như xâm lấn lan sang các vùng khác.

Rau chân vịt là loại rau giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Rau bina cũng là loại rau được các nhà khoa học chứng minh rằng nó rất giàu zeaxanthin và lutein, hai loại chất này có rất nhiều tác dụng tốt trong việc giúp loại bỏ các tế bào gốc tự do và các phân tử có tình trạng bất thường trong cơ thể. Đồng thời nó làm giảm nguy cơ mắc những vấn đề về ung thư buồng trứng và các phần nội mạc tử cung.

Image result for Rau chân vịt

Loại thực phẩm này được khá nhiều người sử dụng để giảm tối đa các triệu chứng của nguy cơ ung thư.

Những loại rau này sẽ khiến cho cơ thể chống được tối đa khả năng bị ung thư của cơ thể

Leave a Reply