Misubishi Trition 2019 chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Chưa đầy một tháng sau khi được giới thiệu ra thị trường toàn cầu, Mitsubishi Triton 2019 đã có mặt tại Việt Nam để chuẩn bị cho việc đào tạo nhân viên bán hàng cũng như sự kiện ra mắt.

Mitsubishi Triton 2019 chính thức ra mắt tại thị trường toàn cầu vào ngày 9 tháng 11 tại Thái Lan và chưa đầy một tháng sau, chiếc xe bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam. Triton hoàn toàn mới này đã bị bắt gặp di chuyển trên Đại lộ Thăng Long với dấu hiệu tạm thời.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác khi nào Mitsubishi Triton 2019 sẽ được ra mắt tại Việt Nam. Trước đó, hãng xe Nhật Bản đã công bố kế hoạch bán triton mới vào giữa năm 2019. Giá của chiếc xe cũng là một ẩn số chưa biết.

Bài viết liên quan:

Từ những ấn tượng ban đầu, các yếu tố khiến Triton trở nên cạnh tranh hơn rất nhiều bao gồm: thiết kế mạnh mẽ hơn nhờ ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield; Hệ thống siêu chọn cao cấp 4WD mang lại hiệu suất vượt địa hình tốt; Hệ thống hỗ trợ lái xe an toàn. Triton thế hệ mới được lấy cảm hứng từ khái niệm eX, với lưới tản nhiệt đặc trưng của Mitsubishi và thiết kế của chiếc xe tương tự như Pajero Sport. Đèn pha L ED / Thiết kế LED với thiết kế mỏng, đèn LED ban ngày …

Thân xe xuất hiện những đường nét cứng nhắc hơn nhiều so với thế hệ trước, trong đó vòm bánh xe mở rộng, thân xe trông trường học hơn. Thiết kế cản sau và đèn được trang bị lại và trang bị cảm biến lùi. Thiết kế nội thất của Triton tương tự Pajero Sport, từ tap-and-speak, vô lăng, màn hình trung tâm, điều khiển âm thanh, điều hòa không khí, v.v.

Triton được trang bị các tính năng mới như điều khiển hành trình tích hợp trên vô lăng, 4WD super hoặc 4WD dễ dàng chọn hệ thống chọn, Hill Descent Control, hệ thống hỗ trợ đường xấu. Độ phân giải cao nhất của camera 360, hỗ trợ làn đường, cảm biến phía trước.

Đặc biệt, cả hai hệ thống 4WD Siêu chọn và Dễ chọn đều sử dụng chế độ off-road mới với các cài đặt GRAVEL, MUD / SNOW, SAND và ROCK (chỉ 4LLc). Khi tham gia, chế độ off-road tích hợp kiểm soát công suất động cơ, lái xe và phanh để điều chỉnh mô-men xoắn cho từng bánh xe, từ tối đa hóa hiệu suất địa hình và hiệu suất tự khai thác trong bùn hoặc tuyết.

Về động cơ, Triton vẫn sử dụng động cơ được trang bị trên thế hệ trước. Động cơ Diesel 2.4 MIVEC mới đạt được 178 mã lực tại 3.500v / ph và mô-men xoắn cực đại 430Nm tại 2.500v / ph. Động cơ này có chức năng dừng tạm thời khi dừng đèn đỏ để giúp cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu. Hộp số Triton mới có hai tùy chọn, hộp số tự động sáu cấp (loại cũ là năm tốc độ) và hộp số sàn 6 cấp.

Mitsubishi Triton nằm trong phân khúc cạnh tranh với nhiều đối thủ như Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Toyota Hilux, Nissan Navara, Isuzu D-Max, Mazda BT50 … Những chiếc xe này được bán tại Việt Nam. Dự kiến ​​Triton mới sẽ được bán tại Việt Nam vào giữa năm 2019, khi phân khúc này sẽ còn cạnh tranh hơn nữa.

 

Leave a Reply