Lợi ích của Rong biển có thể bạn chưa biết

Người ta sử dụng rong biển trong bữa ăn vì hương vị phong phú, giá trị dinh dưỡng cao, có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh, làm đẹp.

Theo Savvytokyo, rong biển không chỉ là nguyên liệu để chế biến món ăn Nhật nổi tiếng, nó còn là một loại thuốc tốt cho sức khỏe, góp phần hỗ trợ cho bệnh ung thư và tim mạch. mạch.

Hàng ngàn năm trước, rong biển xuất hiện trong chế độ ăn của người Nhật. Người dân ở đây gọi họ là “siêu thực phẩm” nhờ vào lượng calo giàu dinh dưỡng, giàu dinh dưỡng, giàu chất xơ và lợi ích sức khỏe của họ.

Hương vị phong phú, các món ăn ngon

Theo Just One Cookbook, một đại dương lớn bao quanh Nhật Bản chứa hơn 10.000 loài rong biển. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 20 loại thường được sử dụng trong ẩm thực. Súp miso, salad trộn, cuộn sushi, tempura chiên, rau ngâm muối sunomono … là những món ăn ngon sử dụng rong biển.

Wakame là một rong biển lớn màu nâu với lịch sử lâu đời nhất. Nó cũng là một trong những loại rong biển tiêu thụ nhiều nhất, sở hữu vị ngọt nhẹ được người Nhật gọi là “Umami” thứ năm. Wakame thường xuất hiện trong súp miso và salad của mọi gia đình, nhà hàng ở Nhật Bản.

Quan trọng không kém là rong biển nâu Mozuku, niềm tự hào của người Okinawa. Nước sạch không có kim loại nặng hoặc vật liệu phóng xạ đang tạo ra hơn 90% sản lượng Mozuku trên toàn thế giới. Mozuku ngọt, thường nhúng giấm, giòn tan, ướp lạnh hoặc chiên.

Theo các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Okinawa, hương vị độc đáo của Mozuku là do sự mã hóa ADN phức tạp của 13.640 gen.

Một kg rong biển Wakame khô cũng chứa tới 139 mcg i-ốt, có thể đáp ứng mức trợ cấp hàng ngày được đề nghị hàng ngày của Tổ chức Y tế Thế giới là 150mcg.

Đường nâu tạo ra ít calo, chất xơ chiếm 25-75% trọng lượng, cao hơn nhiều so với nhiều loại rau khác. Chúng hỗ trợ tiêu hóa, cung cấp nguồn thức ăn cho vi khuẩn đại tràng, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng đường polysaccharides Sulfated trong rong biển màu nâu, chứng minh tăng hệ thực vật đường ruột.

Điều trị y tế, làm đẹp

Y học rong biển truyền thống của Nhật Bản là một loại thuốc tốt cho sức khỏe. Tảo bẹ đã được sử dụng để chữa lành vết bỏng, ngăn ngừa nhiễm trùng và làm dịu da. Hiện nay, chúng được sử dụng trong sản xuất mặt nạ và huyết thanh trong ngành công nghiệp làm đẹp.

So với rong biển màu đỏ và màu xanh lá cây, rong biển nâu có nhiều đặc tính chống oxy hóa hơn. Fucoidan giúp ngăn ngừa ung thư hơn các loại tảo khác. Mozuku Mozuku Fucoidan Mozzarelle làm cho các tế bào ung thư theo dõi quá trình chết tế bào.

Mekabu là một loài cao răng, nằm ở gốc rong biển nâu Wakame (tên khoa học là Undaria pinnatifida). Wakame rong biển chứa Mekabu Fucoidan, ức chế sự hình thành các mạch máu mới để tăng cường các tế bào ung thư, ngăn cản chúng lây lan sang các cơ quan khác, theo Trung tâm Y học nâng cao Arizona. Đồng thời, loại Fucoidan này cũng có khả năng ức chế sự hình thành cục máu đông, hạ huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ.

Theo 1 số nghiên cứu từ Nhật Bản, Mekabu đã cho thấy hiệu quả hơn trong việc ức chế sự hình thành mạch máu khối u so với các chiết xuất Fucoidan khác.

Nghiên cứu được công bố trên Thư viện Y khoa Quốc gia cho thấy Fucus fucoidan (Bladder Wrack brown tảo) tăng cường khả năng miễn dịch, làm chậm sự phát triển của ung thư đại tràng và ung thư vú. Ngoài ra, chúng còn có khả năng chống viêm, đau khớp, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị.

Nhờ có nhiều lợi ích về sức khỏe, rong biển đã được người Nhật sử dụng làm nguyên liệu cho ngành công nghiệp dược phẩm, để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài. Các sản phẩm hỗ trợ ung thư thường kết hợp nhiều loại rong biển cùng một lúc, để tăng tác dụng hiệp đồng lên tế bào K.

Leave a Reply