Khi bị chóng mặt buồn nôn nên làm gì để khắc phục

Chóng mặt, buồn nôn là 1 trong những biểu hiện của các bệnh lý thường gặp hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị chóng mặt và buồn nôn nhưng nó không quá nguy hiểm nếu chúng ta biết cách xử lý.

Khi bị chóng mặt buồn nôn các bạn sẽ gặp thêm 1 số tình trạng như: mất cân bằng, không đứng vững, ù tai, buồn nôn, giảm thị lực… Vậy khi bị chóng mặt buồn nôn nên làm gì? Chỉ cần áp dụng những cách sau đây để tình trạng này dừng ngay lập tức.

Khi bị chóng mặt buồn nôn nên làm gì để khắc phục

1. Hít thở thật sâu

Khi bị chóng mặt buồn nôn việc đầu tiên bạn cần và nên làm đó là hít thở thật sâu. Làm như vậy bạn sẽ cung cấp đủ oxy lên não và sẽ tỉnh táo trở lại. Mặc dù cách này đơn giản nhưng nó đem lại hiệu quả rất tốt. Vì khi chóng mặt buồn nôn nghĩa rằng não bạn đang bị thiếu oxy. Bạn nên ra 1 nơi thoáng để hít thở không khí trong lành giảm bớt tình trạng trên.

2. Uống 1 tách trà gừng

Uống 1 tách trà gừng để hết chóng mặt, buồn nôn

Uống 1 tách trà gừng là cách xử lý nhanh chóng trả lời cho câu hỏi chóng mặt buồn nôn nên làm gì. Vì trong gừng chứa các hoạt chất giúp kích thích sự lưu thông máu. Đặc biệt sự cay nồng của gừng cũng sẽ khiến tình trạng buồn nôn được đẩy lùi. Bạn có thể mua trà gừng tại các siêu thị hoặc dùng gừng tươi để pha trà.

3. Uống nhiều nước

Để không còn bị chóng mặt, buồn nôn hàng ngày các bạn nên uống ít nhất 2 lít nước. Đặc biệt vào mùa hè thì cơ thể sẽ cần nước nhiều hơn. Khi đủ nước cơ thể mới được cân bằng và sự lưu thông máu mới diễn ra bình thường được.

4. Uống 1 cốc nước chanh

Như các bạn đã biết thì trong chanh chứ rất nhiều vitamin C, và loại vitamin này sẽ giúp chúng ta tỉnh táo và khỏe khoắn hơn. Bạn có thể uống nước chanh ấm hoặc nước chanh mát để khắc phục tình trạng chóng mặt buôn nôn ngay tức khắc.

5. Ăn nhẹ 1 thứ gì đó

Khi bị đói con người cũng rất dễ bị chóng mặt buồn nôn. Một phần do thiếu năng lượng một phần có thể bạn bị tụt huyết áp. Vì vậy bạn nên anh nhẹ 1 chiếc bánh mỳ hoặc vài cái kẹo để không còn bị chóng mặt, buồn nôn nữa.

6. Uống nước có ga

uống nước có ga

Mọi người thường nghĩ nước có ga không tốt cho sức khỏe và đặc biệt đối với những người đang bị chóng mặt, buồn nôn. Tuy nhiên đó hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm. Trong loại nước này chứa khá nhiều carbonat giúp bạn giảm nhanh chóng cơn buồn bôn.

7. Uống nước mật ong

Mật ong được dùng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian và nó cũng hỗ trợ bạn giảm chứng chóng mặt buồn nôn rất hiệu quả. Bạn có thể pha 1 cốc nước chanh mật ong để uống ngay khi bị như vậy.

Trên đây là những cách xử lý nhanh khi bạn muốn trả lời cho câu hỏi “chóng mặt buồn nôn nên làm gì”. Tuy nhiên để tình trạng này không lặp đi lặp lại nhiều lần thì các bạn cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, thường xuyên tập thể, có chế độ sinh hoạt hợp lý khoa học.

Nếu tình trạng chóng mặt, buồn nôn kéo dài các bạn nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị kịp thời. Nếu bị biến chứng thì sẽ rất nguy hiểm và khó có thể chữa trị.

Bài trước: http://hapro-tea.com/nhung-luu-y-quan-trong-khi-xi-mui-ra-mau-cha-can-biet/

Leave a Reply