Hướng dẫn chọn thực phẩm cho người đau dạ dày

Đau dạ dày là một biểu hiện của việc dạ dày bị tổn thương. Nguyên nhân gây ra có thể là do lối sống vô độ, sử dụng chất kích, thường xuyên có lối sống không tốt. Căng thẳng cũng có thể là nguyên nhân gây ra đau dạ dày. Trong các nguyên nhân đó thì thói quen ăn uống là nguyên nhân chính gây nên tình trạng bệnh này. Khi bị đau dạ dày bạn nên điều trị dứt điểm theo thuốc của bác sĩ, đồng thời cũng cần phải cải thiện chế độ ăn uống hợp lí để khắc phục tình trạng này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những loại thực phẩm tốt cho người đau dạ dày để bạn được khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa tình trạng bệnh nặng và tái phát.

Những loại thực phẩm tốt cho người đau dạ dày

Đu đủ: đây là một loại quả có chứa enzyme papain giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn, hỗ trợ cải thiện hiệu quả cho những người mắc các chứng ợ hơi, tiêu chảy, viêm loét dạ dày.

Kết quả hình ảnh cho chuối chín

Chuối chín giúp trung hòa acid dư thừa trong dạ dày

Chuối: Lưu ý với loại quả này bạn chỉ nên ăn chuối chín. Trong chuối chín có thành phần giúp trung hòa lượng acid trong dạ dày giảm thiểu tình trạng viêm loét, sưng tấy. Bên cạnh đó trong chuối còn có chất xơ hòa tan hỗ trợ tiêu hóa tốt, ngăn ngừa tình trạng táo bón, tiêu chảy.

Rau bắp cải: Trong bắp cải có chứa vitamin U, K giúp làm lành các tổn thương của niêm mạc dạ dày. Những món ăn từ rau bắp cải trong bữa ăn hằng ngày sẽ giúp tránh các nguy cơ viêm loét, đau dạ dày.

Táo: Chứa chất xơ hòa tan giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn, giúp dạ dày không bị khó chịu bởi các loại thức ăn khó tiêu, gây đầy bụng.

Sữa chua: Sữa chua bổ sung lợi khuẩn, có chứa acid lactic giúp kích thích tiêu hóa tốt hơn.

Kết quả hình ảnh cho sữa chua

Sữa chua giúp kích thích tiêu hóa tốt hơn

Bánh mì, bánh bông lan giúp dạ dày của bạn dễ chịu hơn do làm giảm axit trong dạ dày.

Bột nghệ kết hợp cùng mật ong sẽ làm lành các tổn thương dạ dày, giúp giảm đau dạ dày hiệu quả.

Bên cạnh những thực phẩm trên những người bị đau dạ dày nên chọn những loại thực phẩm dễ tiêu hóa, kích thích tiêu hóa tốt, trung hòa được axit trong dịch vị dạ dày.

Ngoài ra đối với những người bị đau dạ dày không nên ăn những loại thực phẩm kích thích dịch vị dạ dày, những đồ ăn cay nóng, chua gây tăng axit trong dạ dày như chanh, ớt…Bên cạnh đó không nên sử dụng những đồ uống có cồn thường xuyên sẽ gây tổn thương niêm mạc dạ dày. Với những người bị đau dạ dày ăn đúng giờ là rất quan trọng, nó giúp cho việc tiêu hóa thức ăn được tốt hơn. Tránh tình trạng khi dạ dày tiết dịch vị mà bạn không ăn, dạ dày thực hiện co bóp cùng với dịch vị sẽ gây ra viêm loét dạ dày.

Xem thêm thông tin về sống lành mạnh tại hapro-tea.com

Leave a Reply