Hướng dẫn cách làm sữa bắp ngon ngay tại nhà

Sữa ngô hay còn được gọi là sữa bắp là một trong những loại đồ uống rất ngon và vô cùng bổ dưỡng dành cho các bé cũng như các thành viên trong gia đình mình. Một điều đặc biệt hơn nữa là loại ước uống này có thể thưởng thức quanh năm vì sữa ngô có thể uống cả nóng cả lạnh. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa bắp ngon và đơn giản ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu làm sũa bắp bao gồm

  • Khoảng 2 bắp ngô ngọt
  • 200 ml sữa tươi( bạn có thể sửa dụng sữa có đường hoặc sữa không đường đều được nhé)
  • Đường kính trắng
  • Máy xay sinh tố.

Nguyên liệu làm sữa bắp

Các bước tiến hành làm sữa ngô ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần bóc sạch vỏ ngô và râu ngô. Bạn nhớ giữ lại phần lá ngô non để gói lại bắp ngô vào nhé.

Bóc vỏ ngô

Tiếp theo bạn hãy chuẩn bị một chiếc nồi và cho ngô với lá ngô non vào luộc. Bạn luộc ngô với lửa to nhé. Cho lượng nước vừa phải nếu không sẽ mất hết phần chất ngon trong ngô.

Bước 2: Tách hạt ngô

Sau khi bạn đã luộc xong ngô thì bạn lấy đũa gắp ngô ra ngoài và để cho ngô nguội hẳn rồi tách lấy phần hạt nhé. Lúc này bạn có thể uống nước luộc ngô rồi đó, nước luộc ngô sẽ giúp thanh nhiệt cơ thể và rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Tách hạt ngô

Bước 3: Xay ngô

Bạn lấy khoảng 1,5 lít nước ngô luộc cho vào máy xay sinh tố cùng với chỗ ngô đã tách hạt xay đều cho ngô thật nhuyễn.

Sau đó bạn dùng miếng vải sạch lọc lấy phần nước cốt và bỏ lại phần cặn bã có trong nước ngô đã xay.

Bước 4: Nấu sữa ngô

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, cho sữa tươi và nước lọc ngô vào trong nồi đặt lên bếp đun sôi lên. Sau đó các bạn rót sữa ngô lần lượt vào trong từng cốc một. Việc bây giờ là thưởng thức sữa ngô thôi. Các bạn cũng có thể để sữa ngô vào chai và cho vào trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.

sữa bắp
Ảnh: Thucthan.com

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng sữa tươi không đường thì bạn có thể dử dụng đường kihs trắng để cho thêm vào trong cốc sữa ngô giúp sữa ngô tăng thêm vị ngọt. Trường hợp bạn thích uống nhạt thì không cần cho đường. Nếu bạn thích uống sữa ngô nóng thì bạn có thể uống luôn, nếu bạn nào thích uống lạnh thì cho thêm một chút đá bào vào và rồi uống giải khát cực hiệu quả đấy các bạn ạ.

Như vậy qua 4 bước trên mình đã hướng dẫn các bạn cách làm sữa bắp ngon tuyệt ngay tại nhà rồi đấy. Sữa bắp này có thể uống mỗi sáng, trưa, tối, giúp giải khát hoặc có thể uống kèm với bánh mì cho bữa sáng thêm mới mẻ và hấp dẫn hơn. Các bạn hãy thường xuyên làm sữa bắp để thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm sữa bắp trên.

.