Đồng hồ Bulova của nước nào?

Đồng hồ Bulova của nước nào?

Sang trọng, đẳng cấp, chất lượng cao qua nhiều quá trình kiểm định tiêu chuẩn: Bulova – một thương hiệu đồng hồ Hoa Kỳ uy tín, nổi tiếng trên thế giới với bề dày lịch sử hơn 140 năm thăng trầm gắn liền với nhiều biến cố lịch sử vẫn chiếm trọn vẹn sự tin tưởng và tình cảm của người sử dụng từ khắp các quốc gia cho đến ngày nay.

Đồng hồ Bulova của nước nào

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Bulova

Tiền thân của tên thương hiệu Bulova là một cửa hàng trang sức nhỏ tại Maiden Lane, New York, được khai trương năm 1875, thuộc sở hữu của chàng thanh niên trẻ đến từ Bohemia (nay thuộc Cộng Hòa Séc) nhập cư tại Mỹ chỉ mới 23 tuổi tên là Joseph Bulova.

Joseph Bulova, với kiến thức, kinh nghiệm ngành hoàn kim và chế tác đá quý từ quá trình học tập và làm việc tại Louis Tiffany, cùng tầm nhìn xa trông rộng tại thị trường Hoa Kỳ, mong muốn được tạo ra các sản phẩm thủ công đẹp đẽ cho mọi loại tầng lớp xã hội thời bấy giờ đã tự thân mở cửa tiệm trang sức mang họ của mình, Bulova.

Ban đầu, cửa hàng chỉ trưng bày các loại đồng hồ để bàn, treo tường và bỏ túi. Với  trái tim nhiệt huyết tuổi trẻ và niềm đam mê sự cải tiến không ngừng nghỉ, Joseph đã nghiên cứu và cải thiện các loại đồng hồ để đưa Bulova từ một cửa hàng trang sức khiêm tốn trở thành thương hiệu đồng hồ danh tiếng toàn cầu như ngày nay.

Chỉ trong thời gian ngắn, Bulova trở thành thương hiệu đồng hồ được biết đến nhiều nhất tại New York và giành được rất nhiều sự khen thưởng từ nhiều tầng lớp khách hàng về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ từng thiết kế.

Với sự phát triển mạnh mẽ, năm 1911, Joseph tuyên bố thành lập Tập đoàn đồng hồ J. Bulova, do ông làm Chủ tịch cùng con trai – Arden làm phó Chủ tịch điều hành tập đoàn. Bulova tiếp tục sản xuất những sản phẩm đồng hồ bỏ túi và đồng hồ để bàn nổi danh qua sự tinh tế đến mức hoàn hảo trong việc chế tác và sự sáng tạo trong thiết kế.

Đồng hồ Bulova của nước nào

Joseph Bulova (1851 – 1936) người sáng lập thuơng hiệu đồng hồ Bulova

Thế nhưng, không ngủ quên trong chiến thắng tại Hoa Kỳ, Joseph vẫn chưa hài lòng về chất lượng đồng hồ hiện tại. Năm 1912, Joseph muốn phát triển chất lượng đồng hồ của thương hiệu mình lên tầm cao mới khi xây dựng nhà máy sản xuất đồng hồ tại Thụy Sĩ – cái nôi của những chiếc đồng hồ có tiêu chuẩn chất lượng tốt bậc nhất thế giới.

Trở thành một hãng chuyên sản xuất những chiếc chiếc đồng hồ mang vẻ đẹp sang trọng, xa hoa theo phong cách Mỹ cùng với những tiêu chuẩn sản xuất, kiểm định chất lượng chuẩn Thụy Sĩ, hãng đồng hồ Bulova nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trên thị trường đồng hồ quốc tế, tự tin sánh ngang với bất cứ thương hiệu nổi tiếng nào thời bấy giờ.

Khi Chiến tranh Thế giới thứ nhất bùng nổ ( năm 1914), nhận ra những chiếc đồng hồ bỏ túi đã quá lạc hậu, lỗi thời cùng sự cấp thiết phải có những chiếc đồng hồ tiện dụng hơn để phục vụ cho quân đội, Bulova đã thay đổi sang một hướng mới đó là cho ra đời những mẫu đồng hồ đeo tay khá tiện lợi thường được dùng trong quân đội.

Năm 1919, Bulova đã gây ra được tiếng vang lớn trên toàn nước Mỹ khi cho ra đời hàng loạt những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên đáp ứng được nhu cầu đồng hồ thời chiến: độc đáo, đẹp, tiện dụng, bền bỉ, chịu được tác động mạnh từ ngoại lực.

Danh tiếng của đồng hồ Bulova đã tạo nên một cơn sốt trên khắp nước Mỹ, thậm chí câu nói  “US in Bulova times – Nước Mỹ đang trong kỷ nguyên của Bulova” đã trở thành câu cửa miệng được truyền tai nhau ở mọi nơi thời bấy giờ.

Cũng trong năm đó, Bulova giới thiệu đến người dùng mẫu đồng hồ đeo tay bằng đá quý dành riêng cho nam. Sau chiến tranh trở về, những cựu binh đã khiến chiếc đồng hồ đeo tay Bulova này trở thành xu hướng mới được cả nước Mỹ ca tụng, bất kỳ ai cũng mong muốn được sở hữu cho mình một chiếc vì chúng có giá trị đắt đỏ và vô cùng xa xỉ. Theo đó, việc sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay Bulova đã giúp tầng lớp thượng lưu Mỹ thể hiện sự giàu có và khẳng định đẳng cấp của mình.

Năm 1923Bulova hoàn thiện tiêu chuẩn cho các bộ phận cho chiếc đồng hồ của mình và được Hiệp hội đồng hồ Thụy Sĩ chấp nhận. Mỗi chiếc đồng hồ Bulova được sản xuất chính xác theo tiêu chuẩn của Thụy Sĩ.

Năm 1926, khi đài phát thanh vô tuyến bùng nổ trên thế giới như internet ngày nay, cũng chỉ Bulova nhận thấy cơ hội từ hiện tượng mới này và trở thành thương hiệu đầu tiên quảng cáo trên đài phát thanh. Với khẩu hiệu Bulova được vang lên vào mỗi giờ, mỗi ngày trên toàn nước Mỹ, thương hiệu Bulova ăn sâu vào tâm trí người dân Mỹ.

Năm 1941, truyền hình vô tuyến xuất hiện, tiếp nối thành công trước đây từ quảng cáo qua đài phát thanh, Bulova lại một lần nữa là tiên phong khi trở thành thương hiệu đầu tiên xuất hiện quảng cáo trên TiVi.

Năm 1945, Bulova cho thấy họ không chỉ biết kiếm tiền mà còn quan tâm đến xã hội. Chiến tranh thế giới II chấm dứt, Bulova tài trợ xây dựng ngôi trường Joseph Bulova School of Watchmaking – ngôi trường dạy các cựu binh sĩ cách làm ra một chiếc đồng hồ.

Toàn bộ học viên đều được đảm bảo việc làm sau khi ra trường. Hành động của Bulova đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng người Mỹ lúc bấy giờ.

Năm 1959, Bulova  vinh dự được tham gia chương trình vũ trụ của NASA và được giao nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Đồng hồ Bulova của nước nào

Đồng hồ Bulova và NASA

Năm 1969, đồng hồ Bulova đã được đưa lên Mặt trăng trên con tàu vũ trụ Apollo 11 để tính thời gian.

Xem Thêm >> Cảm Nhận, Đánh Giá Đồng Hồ Mặt Trăng BULOVA Moon Watch – Niềm Tự Hào Của Người Mỹ

Bulova hoạt động độc lập đến năm 1979 , sau khi được chuyển cho hãng đồng hồ Citizen. Đến năm 2008, Bulova được điều hành bởi Citizen, nhưng không phải vì thế mà cái tên Bulova biến mất. Với tinh thần sản phẩm Thụy Sĩ tại Mỹ được giữ lại trên những chiếc đồng hồ mang đúng tên thương hiệu, Bulova vẫn tiếp tục chiếm giữ tình cảm yêu mến và niềm tin tưởng tuyệt đối của người dân Mỹ.

Hằng năm Bulova cũng có “Ngày Bulova”, ngày 4 -10 – sự kiện này được thị trưởng thành phố New York, Rudolph Giuliani tuyên bố vào năm 2000, nhân kỉ niệm 125 năm ngày ra đời của thương hiệu đồng hồ này.

Bulova là một trong những thương hiệu rất chú trọng đến truyền thông, quảng cáo và cũng chính nhờ chiến lược thông minh này mà Bulova đã trở thành thương hiệu đồng hồ đa quốc gia hàng đầu trên thế giới.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-v300l-4a2udf-day-da-mau-hong-mat-so-la-ma-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-blx-560-7dr-day-nhua-mau-trang-mat-vuong-co-do-thi-thuy-trieu

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-vt01l-7b2udf-day-da-nau-mat-so-la-ma-chong-nuoc

Năm 2013Bulova ký hợp đồng tài trợ với câu lạc bộ có nhiều cổ động viên nhất thế giới – Manchester United. Trước đó bản hợp đồng gây tiếng vang lớn này Bulova đã hợp tác với những người nổi tiếng và có ảnh hưởng trên thế giới.

Leave a Reply