Đọc báo: Bí kíp sinh tồn cần biết để tự bảo vệ bản thân

Đọc báo: Dù có khát khô cổ nhưng nơi đó chỉ có tuyết cũng tuyệt đối không ăn

Khám phá thế giới) Một số người nghĩ  rất đơn giản rằng, tuyết cũng là nước đóng băng nên khi khát quá thì ăn tạm tuyết cũng được cũng là nước mưa thôi mà. Nhưng một chú ý dành cho bạn đó là khi gặp tình huống nguy kịch thì bạn tuyệt đối không được làm điều này.

Tin nóng

( Tin tức ) Đây không còn nằm ở vấn đề là tuyết lạnh hay không nữa mà là vấn đề ăn tuyết có thể khiến bạn bị viêm họng, hơn nữa tác hại đó là nó làm lạnh cơ thể bạn. Khi cơ thể lạnh thì cơ thể sẽ phải tiêu tốn thêm năng lượng để giữ ấm như vậy càng nguy hiểm. Vì vậy nếu  trong trường hợp bần cùng bất đắc dĩ, bạn hãy chờ tuyết tan chảy rồi hãy lấy nước uống.

Cách dập tắt 1 chiếc chảo đang cháy

Chuyện thường xảy ra ở các khu bếp đó là khi dầu trong chảo thật sự quá nóng, trong trường hợp mà đầu bếp không để ý khiến lửa bắt vào chảo. Lúc này nhiều người không biết sẽ nghĩ lấy nước đổ vào để dập lửa và điều này thật nguy hiểm. Là một người có học thức chắc chắn bạn biết rằng nước không hòa tan dầu và dầu có trọng lượng nhẹ hơn nước vì vậy sẽ nổi lên trên bề mặt của nước.

Khám phá thế giới

Dựa theo những kiến thức như vậy chắc hẳn bạn sẽ phải hiểu đổ nước sẽ làm dầu bắn tung tóe theo đó luqra cũng sẽ bùng lên. Vì vậy tuyệt đối không được đổ nước vào ngọn lửa dầu đang cháy. Đó là điều tối kị nếu bạn không muốn lửa lây lan ra những nơi khác.

Những bí kíp sinh tồn này rất là cần thiết đối với bất cứ ai cũng cần trang bị cho bản thân mình.

( Đọc báo)

Leave a Reply