Đau dạ dày nên ăn cháo gì tốt để dạ dày của bạn khỏe mạnh

Cháo là một món ăn phù hợp nhất đối với người đang bị đau dạ dày. Cháo sẽ giúp giảm áp lực hoạt động cho dạ dày, trung hòa axit và từ đó làm giảm các cơn đau dạ dày. Các nhà dinh dưỡng còn khuyên rằng, ăn nhiều cháo bổ dưỡng làm tăng sức khỏe của dạ dày, giúp hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày. Vậy thì đau dạ dày nên ăn cháo gì ?

Kết quả hình ảnh cho đau dạ dày nên ăn cháo gì

Tại sao đau dạ dày thì nên ăn cháo, bởi cháo là món ăn đã được ninh nhừ, mềm và chứa nhiều nước, nó sẽ giúp cho dạ dày không cần co bóp quá nhiều vẫn có thể tiêu hóa được hết. Bên canh đó nước trong cháo sẽ trung hòa bớt axit do dạ dày tiết ra, làm giảm tình trạng viêm loét và hỗ trợ nhiều trong việc điêu trị. Các món cháo dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người đau dạ dày mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn có thể là:

1, Cháo hạt sen

Đây là món cháo dễ làm mà cũng dễ ăn, hạt sen có thể phơi khô để được quanh năm nên lúc nào bạn cũng có thể nấu cháo được. Cháo hạt sen sẽ giúp bạn giảm đau, lợi cho tiêu hóa, an thần và giúp cho người bệnh có một giấc ngủ ngon.

Kết quả hình ảnh cho Cháo hạt sen

Nguyên liệu nấu cháo sẽ có:

Hạt sen: 200gram

Hồng xiêm non: 30 gram

Củ mài: 100 gram

Đường phèn: 40gram

Cách làm:

Đối với hồng xiêm non, cạo sạch vỏ, đập cho nát rồi cho vào đun sôi, lửa nhỏ. Lấy khoảng 4 bát nước rồi lọc bỏ bã dùng nước nấu cháo. Hạt sen và chủ mài nghiền nhỏ thành bột. Cho tất cả vào nồi đun nhỏ lửa, hầm thật kỹ cho đến khi món cháo này chín nhừ là có thể dùng được. Ăn lúc nóng và ăn thường xuyên có tác dụng tốt cho dạ dày.

2, Cháo đậu đỏ

Đau dạ dày nên ăn cháo gì

? Một món cháo khác cũng rất tốt là cháo đậu đỏ

Nguyên liệu: 100g lạc; gạo 60g; đường phèn vừa đủ ăn

Cách làm:

Đậu đỏ và lạc bạn ngâm trong nước ấm để qua đem. Sau đó cho vào nồi ninh cho nhừ rồi mới cho gạo vào. Khi gạo nở bung là lúc thêm đường phèn, nấu cho đến khi đường tan, quấy đều là có thể tắt bếp.

Đây cũng là một món cháo dễ làm với các nguyên liệu dễ kiếm, bạn nên thường xuyên sử dụng để tăng hiệu quả chữa trị.

3, Cháo táo đỏ

Đối với những người bệnh bị viêm loét dạ dày thì đây là món cháo thực sự tốt, cho trong việc hàn các vết loét và ngăn chúng phát triển.

Nguyên liệu có như sau: táo đỏ 20g; gạo nếp 50g, đường trắng

Cách làm:

Bạn rửa sạch táo đỏ, sau đó cho vào nồi đun 10 ph, rồi mới cho gạo nếp đã vo kỹ vào nấu. Ninh nồi cháo đến khi gạo bung hết, khi ăn cho đường vào ăn cho vừa miệng.

Vậy là bạn đã biết đau dạ dày nên ăn cháo gì rồi nhé. Hãy sử dụng món ăn này thường xuyên để nhanh khỏi bệnh.

Leave a Reply