Chia sẻ các bệnh lý của trẻ em gây nguy hiểm

Bạn đã biết các bệnh lý liên quan đến trẻ em không? Đó là những bệnh lý nào có gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cho trẻ.

Giới thiệu các bệnh lý liên quan đến trẻ em

Bệnh do virus hợp bào hô hấp (RSV)

Đây là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh lý đường hô hấp hay gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Biến chứng thường dẫn tới bệnh viêm tiểu phế quản, viêm phổi ở trẻ em. Các triệu chứng cơ bản thường thấy:  cảm cúm gồm sốt, chảy nước mũi, ho. 40% các trường hợp nhiễm RSV có triệu chứng tiến triển thành khò khè dẫn tới viêm tiểu phế quản hay viêm phổi rất nguy hiểm.

Viêm tai

Lý do trẻ nhỏ thường dễ bị viêm  tai hơn người lớn vì ống thính giác của trẻ rất nhỏ, vòi nhĩ ngắn làm virus, vi khuẩn dễ xâm nhập… Có rất nhiều dạng viêm tai trong đó có thể kể đến như viêm ống tai, viêm tai ngoài hay  viêm tai giữa.  Các triệu chứng thường gặp nhất của trẻ bao gồm sốt, quấy khóc, buồn nôn, đau trong tai hoặc  khi kéo tai. ….

18-benh-thuong-gap-o-tre-2

Bệnh viêm thanh, khí phế quản ở trẻ em

Đây là một bệnh lý hay gặp nhất ở trẻ, nó gây ra tình trạng phù nề các thanh, khí quản gây cản trở đường dẫn khí gây khó thở. Bệnh này thường xảy ra chủ yếu ở trẻ dưới 5 tuổi. Các triệu chứng cơ bản của bệnh thường là  ho, sốt, thở rít, nhiều bé còn khó thở. Bệnh này khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng nhưng có thể điều trị trong khoảng 1 tuần.

Bệnh chân tay miệng

Loại vi rút gây ra bệnh chân thay miệng ở trẻ nhỏ do virus coxsackie A16 gây ra,chúng xuất hiện chủ yếu từ mùa hè đến đầu mùa thu. Các biểu hiện cụ thể như: trẻ bị sốt, xuất hiện các mụn nước ở bên trong miệng, lòng bàn tay, mông, và lòng bàn chân. Bệnh này có thể phòng được bằng cách vệ sinh thật tốt, thường xuyên rửa tay chân và đồ chơi của trẻ. Hầu hết các trường hợp không nghiêm trọng và sẽ khỏi sau một tuần đến 10 ngày.

Đau mắt đỏ

Đây là căn bệnh lý phổ biến mà nhiều trẻ mắc phải, nó dễ lây lan trong mùa dịch. Đau mắt đỏ thường có nguyên nhân chủ yếu do virus. Theo các bác sĩ, hầu hết các trường hợp sẽ khỏi sau 4-7 ngày, cần tham khảo ý kiến bác sĩ nhi khoa về việc con em mình có cần phải điều trị khi bị đau mắt hay không.

Ban đỏ nhiễm khuẩn cấp

Các triệu chứng cơ bản như phát ban màu đỏ trên mặt, có thể  xuất hiện trên thân, cánh tay và chân. Thủ phạm chính là do parvovirus, một loại virus có thể gây ra triệu chứng giống cảm lạnh trước khi xuất hiện ban, bệnh cũng dễ lây, nhưng một khi phát ban xuất hiện, đứa trẻ thường là không còn bị lây nhiễm.

Nguồn: http://hapro-tea.com/

Leave a Reply