Trái ngược với niềm tin phổ biến, không cần thiết cho những người không dung nạp lactose để tránh tất cả các sản phẩm sữa. Trong thực tế, một số sản phẩm sữa – chẳng hạn như 6 được thảo luận trong bài viết này – là tự nhiên thấp trong lactose. Với số lượng vừa phải, chúng thường được dung nạp tốt bởi những người không dung nạp lactose.

1.  một số protein sữa bột

Chọn một loại bột protein có thể khó khăn cho những người không dung nạp lactose. Điều này là do bột protein thường được làm từ các protein trong sữa whey, đó là phần chứa sữa có chứa lactose. Whey protein là một lựa chọn phổ biến cho các vận động viên, đặc biệt là những người đang cố gắng xây dựng cơ bắp. Tuy nhiên, lượng tìm thấy trong bột whey protein có thể khác nhau, tùy thuộc vào cách thức xử lý sữa.

Có ba loại bột whey protein chính:

  • Whey cô đặc: Chứa khoảng 79-80% protein và một lượng nhỏ lactose ( 16 ).
  • Whey cô lập: Chứa khoảng 90% protein và ít lactose hơn whey protein cô đặc ( 17 ).
  • Whey hydrolyzate: Chứa một lượng lactose tương tự như whey cô đặc, nhưng một số protein trong bột này đã được tiêu hóa một phần ( 18 ).

Sự lựa chọn tốt nhất cho các cá nhân nhạy cảm với lactose có lẽ là whey cô lập, có chứa các mức thấp nhất.

Tuy nhiên, hàm lượng lactose có thể thay đổi đáng kể giữa các thương hiệu, và hầu hết mọi người phải thử nghiệm để xem thương hiệu bột protein nào hoạt động tốt nhất cho họ.

2. Kefir

Kefir là một loại đồ uống lên men truyền thống được thực hiện bằng cách thêm “hạt kefir” vào sữa động vật ( 19 ).

Giống như sữa chua, hạt kefir có chứa vi khuẩn sống giúp phân hủy và tiêu hóa lactose trong sữa.

Điều này có nghĩa là kefir có thể được dung nạp tốt hơn bởi những người không dung nạp lactose, khi được tiêu thụ với số lượng vừa phải.

Trong thực tế, một nghiên cứu cho thấy so với sữa, các sản phẩm sữa lên men như sữa chua hoặc kefir có thể làm giảm các triệu chứng không dung nạp 54-71% ( 20 )..

3. Kem nặng

Kem được làm bằng cách loại bỏ chất lỏng béo tăng lên đến đỉnh của sữa .

Các loại kem khác nhau có thể có lượng chất béo khác nhau, tùy thuộc vào tỷ lệ chất béo trong sữa trong sản phẩm.

Kem nặng là một sản phẩm có hàm lượng chất béo cao chứa khoảng 37% chất béo. Đây là tỷ lệ phần trăm cao hơn so với các loại kem khác như một nửa và một nửa kem và ánh sáng ( 21 ).

Nó cũng chứa hầu như không có đường, có nghĩa là hàm lượng lactose của nó rất thấp. Trong thực tế, một nửa ounce (15 ml) kem nặng chỉ chứa khoảng 0,5 gram.

Do đó, một lượng nhỏ kem nặng trong cà phê hoặc với món tráng miệng của bạn sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề gì.