Cách trị đầy hơi cho bà bầu – Kiến thức hữu ích cho các mẹ

Người bình thường bị đầy bụng đã khổ rồi, bà bầu bị đầy bụng còn khó chịu gấp nhiều lần, tuy nhiên đây cũng là hiện tượng mà chị em hay gặp khi mang thai. Cách trị đầy hơi cho bà bầu không chỉ đơn giản là loại bỏ tình trạng này mà còn phải an toàn cho cả mẹ và bé, và đương nhiên các cách chữa này không thể dùng thuốc tân dược.

cach-tri-day-hoi-cho-ba-bau-01

Trong thời kỳ mang thai, các hormone trong cơ thể của người mẹ thay đổi làm cho hệ tiêu hóa của mẹ không được khỏe mạnh như lúc chưa có thai. Đó cũng là nguyên nhân chính khiến mẹ bầu hay đầy bụng, ợ hơi. Lúc này thì có  thể áp dụng một số cách trị đầy hơi cho bà bầu đơn giản nay tại nhà như sau:

1, Sử dụng túi chườm ấm

cach-tri-day-hoi-cho-ba-bau-02

Đầy hơi là tình trạng mà hơi xuất hiện nhiều, do thức ăn chưa tiêu hóa, do hoạt động của hệ tiêu hóa, bởi vậy làm cho mẹ bầu luôn cảm thấu óc ách trong bụng, đói nhưng không ăn được nhiều. Sử dụng túi chườm ấm bụng, hơi nóng sẽ làm tan hơi trong bụng, khiến bạn ợ hơi hoặc xì hơi, làm cho bụng dễ chịu hơn.

>>> Xem thêm: Điều trị trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Chia nhỏ bữa ăn

Nếu 3 bữa ăn bình thường hàng ngày khiến cho mẹ dễ bị đầy bụng, tức là lượng thức ăn vào một lần quá nhiều khiến tình trạng khó tiêu thì mẹ bầu có thể chia nhỏ các bữa ăn ra. Việc chia nhiều các bữa ăn sẽ giúp bụng nhẹ nhàng hơn, hệ tiêu hóa cũng dễ dàng làm việc hơn, thức ăn được chuyển hóa trở thành dinh dưỡng.

3, Uống nước chanh

Không chỉ là một loại quả không thể thiếu cho nhiều món, chữa ho, giải nhiệt cơ thể… mà chanh cũng là một cách trị đầy hơi cho bà bầu rất hiệu quả.

Sau khi ăn bạn có thể hòa một cốc nước chanh ấm để uống, với lượng axit trong chanh, sẽ thúc đẩy tiêu hóa thức ăn trong dạ dày một cách nhanh chóng.

>>> Xem thêm: dau hieu trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Ăn nhiều sữa chua

Sữa chua luôn là món ăn nổi tiếng tốt cho tiêu hóa, với lượng lợi khuẩn trong sữa chua, sẽ hỗ trợ tiêu hóa, tiêu diệt các vi khuẩn không có lợi.  Nhưng bạn chú ý là sau bữa ăn từ 20 – 30 ph thì mới nên ăn sữa chua và không nên ăn quá lạnh.

Ngoài việc sử dụng nước chanh ấm sau bữa ăn thì bạn cũng có thể sử dụng sữa chua, trong sữa

5, Gối cao đầu khi ngủ

Bởi phần bụng cồng kềnh nên việc gối thấp dễ khiến thức ăn trào ngược lên, bởi vậy mà gối cao đầu sẽ khiến cho bà bầu tiêu hóa tốt hơn, đồng thời giúp bà bầu ngủ ngon hơn.

Mong rằng với 5 cách trị đầy hơi cho bà bầu trên đây sẽ giúp các mẹ luôn thoải mái và dễ chịu.

cach-tri-day-hoi-cho-ba-bau-03

>>> Xem thêm: Thuoc nghe – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply