Cách nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện thành công 100%

Từ lâu dầu dừa là một trong những mĩ phẩm thiên nhiên tuyệt vời dành cho chị em. Nắm bắt được tâm lí ai cũng muốn sở hữu cho mình một hũ dầu dừa nhỏ xinh mà trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại dàu dừa với nhiều giá tiền khác nhau nhưng chất lượng không được tốt cho lắm. Để các bạn có thể tự làm cho mình một hũ dầu dừa nhỏ xinh hãy xem hướng dẫn cách nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện ngay tại nhà nhé.

Dầu dừa
Cách nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện được sưu tầm từ công thức này.

Nguyên liệu cần có để làm dầu dừa

  • 500 gr dừa nạo sẵn
  • 500 ml nước sôi
  • Dụng cụ hỗ trợ: Nồi cơm điện, rây, vải mùng, hũ thủy tinh sạch đựng dầu dừa.

Các bước nấu dầu dừa nguyên chất

Bước 1: Lấy nước dầu từ dừa

Đầu tiên bạn cho dừa nạo cùng 500 ml nước sôi ra chung một bát tô lớn, để 30 phút cho dừa ngấm. Cách này sẽ giúp bạn lấy được nhiều nước cốt và nước cốt sẽ đặc hơn đấy.

Lọc lấy nước dừa

Khi đã ngâm đủ thời gian rồi thì bạn đem lọc và vắt thật kĩ lượng nước có thể thu được. Bạn lọc qua rây một lần nữa rồi đem nấu lên.

Bước 2: Đun nước cốt dừa

Bạn hãy cho phần nước cốt dừa vừa đun được vào trong nồi cơm điện, nhấn nút cook và đun sôi. Trong quá trình đun để thu lấy dầu dừa thì bạn không nên đậy nắp nồi cơm điện tránh phần nước cốt trào ra bên ngoài. Bạn cũng cần dùng muôi khuấy liên tục để phần bã còn sót không bị lắng phía dưới gây cháy hoặc làm tối màu dầu dừa.

Nấu dầu dừa

Sau khi đã nấu được khoảng 40 phút thì phần nước cốt dừa bắt đầu cạn đi và tách dầu. Bạn đậy nắp nồi cơm điện lại để nước dầu không bắn ra ngoài. Tiếp tục nhấn nút cook và nấu thêm 20 phút nữa. Lúc này bạn nên khuấy nhiều hơn vì càng về sau nước cốt sẽ càng đặc hơn.

Bước 3: Lấy dầu dừa

Sau 60 phút nấu dừa, lúc này phần xác dừa đã co lại, chuyển sang màu cánh gián và phần dầu tỏa mùi thơm. Bạn ngắt nồi cơm điện và tiến hành chiết phần dầu dừa vừa thu được.

Lấy phần dầu nguyên chất

Muốn chiết được dầu dừa thì bạn đặt rây lên bát, dốc từ từ lượng dầu ra, cuối cùng là vắt bã. Lưu ý nhỏ là bạn nên tách càng sớm càng tốt nếu không phần dầu dừa sẽ thấm ngược trở lại khiến thành phẩm thu được sẽ ít đi.

Bạn có thể cho dầu dừa vào hũ thủy tinh nhỏ để bảo quản và sử dụng. Bạn có thể dùng để dưỡng da, tóc, làm dài mi hoặc trị gàu. Vào mùa đông thì dầu dừa giúp làm mềm da, chống khô môi, nứt nẻ.

Cho dầu dừa vào hũ thủy tinh

Qua 3 bước trên mình đã hướng dẫn các bạn cách nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện rồi đấy. Nếu rảnh rỗi thì bạn hãy làm dầu dừa để tặng bạn bè, ngừơi thân hoặc để bán cũng được nữa. Chắc chắn mọi người sẽ rất thích và thầm cảm ơn bạn đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm dầu dừa trên.