Cách làm khoai lang kén đơn giản nhất tại nhà mà bạn nên biết

Khoai lang kén

là món ăn vặt mà gia đình bạn không nên bỏ qua. Sau đây là cách làm khoai lang kén đơn giản nhất tại nhà mà bạn nên biết.

khoai lang kén

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoai lang củ: 5 củ khoai lang. Bạn nên chọn khoai còn tươi và có nảy một ít mầm nhỏ thì khoai sẽ ngọt hơn.
  • Đường hạt: 50g
  • Bột năng (hoặc bột đao): 200g
  • Nước dừa tươi: 100ml
  • Bột chiên giòn: 200g
  • 1 lít dầu ăn

nguyên liệu làm khoai lang kén

Các bước làm khoai lang kén

Để chế biến món khoai lang kén được đơn giản và nhanh hơn, bạn chỉ cần thực hiện 2 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: sơ chế khoai lang

Trước hết khoai lang cần được rửa sạch, hấp chín. Rồi lần lượt bóc bỏ vỏ, và giã nhuyễn tất thảy chỗ khoai lang đã chuẩn bị. Sau đó hòa tan đường vào nước cốt dừa và cho vào bát đựng khoai lang chín đã được giã nhuyễn để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Đến đây, bạn dùng găng tay nilong sạch và từ từ nặn chỗ khoai kia thành từng miếng vừa ăn (hoặc bạn có thể vắt nặn tùy ý để tạo được các hình thù bắt mắt hơn). .

Tiếp nữa bạn dùng chỗ bột năng đã có sẵn cho vào một chiếc mâm sạch, cho từng miếng khoai đã được nặn hình vào tẩm đều bột năng.

Bước sơ chế khoai đã hoàn thành. Chúng ta tiếp tục thực hiện bước sau.

Bước 2: chế biến món khoai lang kén

món khoai lang kén

Sau khi bước 1 được hoàn thành, bước này bạn chỉ cần cho chỗ bánh khoai kia lần lượt tẩm vào bột chiên giòn rồi cho lên chảo dầu đang sôi để chiên khoai. Bạn cứ chiên cho đến lúc thấy bánh khoai được chín đều vàng tươi và giòn thì bạn vớt ra cho vào một chiếc rổ để khoai được ráo dầu hơn.

Lưu ý khi ăn món khoai lang kén này bạn nên ăn cùng tương ớt sẽ ngon và đậm đà hơn. Bạn có thể xem lại bài gốc này để biết thêm chi tiết