Cách chữa viêm họng đơn giản tại nhà bằng cây thuốc đơn giản

Bệnh thường gặp chớ lơ là

Vào những khi giao mùa bệnh vặt gặp rất nhiều vì thế nếu không có những giải pháp tối ưu hãy sẵn thuốc trong nhà thì sẽ là một điều khá bất tiện.

bệnh viêm họng

Viêm họng là một bệnh thường gặp và nó không nguy hiểm lại gây rất khó chịu cho người bệnh. Bệnh thường gặp và diễn ra ở trẻ em vào mùa thu hoặc mùa đông. Nếu để lâu ngày bệnh sẽ trở thành mãn tính rất khó chữa trị. Có nhiều cách chữa bệnh khác nhau, từ xưa ông bà ta đã có những cách chữa trị bằng cây thuốc nam và một số thảo dược có sẵn trong vườn. Những cây rau trong nhà được ví như là cây thuốc trong nhà, bạn nên tìm hiểu rất có ích cho cuộc sống, chăm sóc sức khỏe tốt cho gia đình bạn khi nhỡ nhàng không có sẵn thuốc trong nhà chưa kể đây còn là bài thuốc từ dân gian rất an toàn cho mọi người.

Những vị thuốc quý trong nhà chữa bệnh viêm họng

Bài thuốc 1: Sử dụng lá bạc hà: Dùng từ 2 – 3 lá bạc hà, đem rửa sạch rồi nhai dập, ngậm nuốt nước từ từ khoảng vài lần trong ngày sẽ có tác dụng.

Bài thuốc 2: Sử dụng lá húng chanh, lấy một lượng lá húng chanh 30g, rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội, thêm vài hạt muối, nhai dập và nuốt nước dần.

bệnh hay gặp

Bài thuốc 3: Sử dụng 3 lá húng chanh + sơn đậu căn 3 miếng, nhai nuốt nước bỏ bã, ngày 5 – 6 lần.

Bài thuốc 4: Sử dụng lá húng chanh tươi 20g, sau đó rửa sạch và thái nhỏ; thêm đường phèn 20g. Cho hai nguyên liệu này vào bát và chưng cách thủy sau đó chắt lấy nước và uống từ từ. Bã ngậm trong miệng mút lấy nước. Mỗi ngày sử dụng cách này từ 1 đến 2 lần và làm từ 3 đến 5 ngày. Đối với trẻ em khó uống thuốc bạn có thể lấy vài lá húng chanh và rửa sạch, giã nhỏ cùng với một ít đường phèn và hấp vào nồi cơm, cho trẻ ngậm uống 2 – 3 lần trong ngày sẽ cho thấy tác dụng rõ rệt.

Chúc các bạn thực hiện các bài thuốc thành công!

Leave a Reply