Các bài thuốc nam chữa thoái hóa cột sống hiệu quả

Chữa thoái hóa cột sống bằng thuốc nam với hiệu quả mang lại khá cao, đã được kiểm chứng qua những người bệnh đã áp dụng phương pháp chữa bệnh này.. Khi y học chưa phát triển thuốc nam đã cứu giúp nhiều người bệnh thoát khỏi nhiều căn bệnh nguy hiểm. Những bài thuốc nam có thành phần từ thảo dược thiên nhiên nên an toàn cho sức khỏe và rất dễ kiếm chỉ cần đi xung quanh nhà hoặc ra ngoài chợ mua với giá rẻ bất ngờ. Đây có thể coi là bài thuốc chữa thoái hóa cột sống rẻ tiền như hiệu quả mang lại thì cực kì cao.

Một số bài thuốc nam chữa thoái hóa cột sống

Chữa thoái hóa cột sống từ cây trinh nữ

Cây trinh nữ có tên gọi khác là cây xấu hổ, là cây mọc hoang có thể dễ dàng tìm kiếm, trong dân gian thường dùng cây trinh nữ để làm thuốc chữa bệnh .Đó chính là nhờ cây trinh nữa có tác dụng giúp giảm đau kháng viêm, an thần. Nên rất thích hợp để điều trị các bệnh về xương khớp như đau lưng, mỏi gối, đau nhức xương và thoái hóa cột sống.

chua-thoai-hoa-cot-song-bang-trinh-nu

Cách làm như sau: Trước tiên lấy rễ cây trinh nữ rửa sạch, rồi cắt mỏng rồi tẩm chung với rượu trắng nguyên chất và sao thơm là có thể dùng được. Mỗi ngày như vậy lấy khoảng 20 – 30g rễ cây trinh nữ này sắc với 2 chén nước đến khi nào còn lại 1/2 chén thì chắt ra, chia làm 2 lần uống hết trong ngày.

Hoặc có thể kết hợp cây trình cùng với các vị thảo dược khác như 20g rễ cúc tần, 10g rễ đinh lăng, 10g cam thảo, 20g bưởi bung và khoảng 20 – 30g rễ cây trinh nữ.. Đem tất cả nguyên liệu này sắc chung với 3 chén nước, rồi chia làm 2 lần uống hết trong ngày, dùng khoảng 1 tháng có tác dụng giảm đau nhức và mạnh gân cốt..

Cây ngãi cứu chữa thoái hóa cột sống

Trong dân gian cây ngãi cứu là lột loại thảo dược quý với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như chữa đau lưng, đau bụng, cầm máu và trị chứng tay chân lạnh, đau nhức khớp, đau dây thần kinh tọa. Đặc biệt là chữa thoái hóa cột sống rất hiệu quả

ngai-cuu-dieu-tri-thoai-hoa-cot-song

Cách thứ nhất chữa thoái hóa cột sống: Đem ngải cứu rửa sạch, rồi giã nát, còn giấm nuôi đun cho thật nóng rôì trộn chung với ngải cứu và hạt muối. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào mảnh vải rồi chườm lên vùng cột sống bị đâu trong vòng 15 phút. Thực hiện liên tục 1 lần mỗi ngày. Áp dụng phương pháp điều trị này trong khoảng thời gian bệnh sẽ thuyên giảm.

Cách thư hai: Chuẩn bị khoảng 200g ngải cứu tươi, đem rửa sạch rồi giã nhuyễn , vắt lấy nước cốt. Sau đó cho ít mật ong nguyên chất vào nước ngãi cứu, khuấy đều, rồi chia làm 2 lần uống vào lúc trưa và chiều tối. Kiên trì thực hiện trong 10 ngày thuốc sẽ phát huy được hiệu quả từ đó giảm nhanh các triệu chứng đau nhức khó chịu của bệnh.

Cây cỏ xước- chữa thoái hóa cột sống

Cỏ xước là một cây thuốc mọc hoang ở rất nhiều nơi. Cỏ xước có công dụng tuyệt vời chữa các bệnh viêm xương khớp, thoái hóa cột sống , thoát vị đĩa đệm . Theo đông y cỏ xước có tính bình bên có tác dụng lưu thông khí huyết rất tốt, nên chữa được các chứng bệnh đau nhức xương khớp

co-xuoc-dieu-tri-thoai-hoa-cot-song

Cách làm: Có thể dùng phần thân, lá rễ của cây cỏ xước đều được, sau đó rửa sạch, rồi đem phơi khô ở những nơi nắng to, khi nào lá héo có màu vàng sẫm là được . Tiếp theo lấy lấy khoảng 300 cỏ xước khô đem sắc với 1/2 lít nước đến khi còn khoảng 200 -300 ml thì chắt lấy nước uống.

Mỗi ngày uống từ 1-2 lần. Kết hợp thêm cách đắp như sau, cho 100g cỏ xước tươi đem giã nhuyễn với lá lốt và ngải cứu rồi đắp lên vùng cột sống bị đau nhức trong 30 phút. Chỉ cần người bệnh kết hợp 2 cách này mỗi ngày để điều trị bệnh từ bên trong lẫn bên ngoài giúp bệnh thuyên giảm nhanh chóng hơn.

Người bệnh cũng cần lưu ý là việc điều trị thoái hóa cột sống bằng phương pháp thuốc nam sẽ còn tùy thuộc vào mức độ tiến triển của bệnh cũng như sức khỏe của người bệnh. Ngoài việc thăm khám định kỳ, người bệnh cũng cần chủ động tìm hiểu thêm thông tin kiến thức về bệnh lý. Từ đó bổ trợ cho việc điều trị bệnh thoái hóa của mình được hiệu quả hơn.

 

 

Leave a Reply