6 Bí quyết để cải thiện ngay tình trạng tinh thần bị xuống dốc

Bạn ghen tị với bạn cùng trang lứa, họ sinh ra đã được sung sướng, còn bạn thì lại không. Khi bạn bị căng thẳng, cơ thể bạn sẽ chịu sự tổn thương, làm cho tình trạng sức khỏe suy giảm hoặc kiệt sức. Tuy nhiên cũng không khó để bạn tìm ra phương pháp đối phó với các ảnh hưởng stress.

1. Mở lòng với các mối quan hệ

Bạn hãy cười nhiều hơn với mọi người xung quanh, kết bạn nhiều hơn, mở rộng tấm lòng, mở rộng sự hiểu biết và cách nhìn nhận với mọi thứ xung quanh. Điều đó là rất quan trọng để cho bạn có thể luôn mỉm cười ở trong mọi hoàn cảnh. Đó cũng là cách bạn học hỏi từ mọi người, lắng nghe, suy ngẫm về mọi việc của bản thân mình.

tinh thần bị xuống dốc

2. Yêu thương thật lòng

“Chúng ta ở trên đời này không phải để tìm thấy một người hoàn hảo để yêu thương; mà là để học cách yêu thương một người không hoàn hảo, một cách trọn vẹn nhất”. Yêu thương cần phải dựa trên nền tản của sự tôn trọng, thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ.

Ai cũng sẽ có những lúc mắc lỗi. Khi bạn mở rộng tấm lòng, sẵn sàng để tha thứ cho các lỗi lầm ấy, bạn cũng sẽ thấy tâm hồn bạn nhẹ nhàng hơn.

3. Hài lòng với những gì mình đang có

Bạn ghen tị với bạn cùng trang lứa, họ sinh ra đã được sung sướng, còn bạn thì lại không. Bạn luôn ao ước được như họ, bạn thấy chạnh lòng vì cuộc sống ngột ngạt, bức bách của mình. Bạn bế tắc và không tìm ra được lối thoát bởi, bạn có nhiều trách nhiệm với mọi người xung quanh mình: ông bà, bố mẹ, e… vì họ kì vọng ở bạn.

“Trông lên bạn chẳng bằng ai, trông xuống thì chẳng ai bằng mình”, vậy nên các bạn hãy tự tin vì bạn có mọi người thương yêu luôn ở xung quanh và bạn chính là bạn, không bị trộn lẫn với ai.Bạn Hãy học cách hài lòng và tập với sống trong cuộc sống của chính mình .

6 Bí quyết để cải thiện ngay tình trạng tinh thần bị xuống dốc

4. Tập nhìn ngắm mọi thứ theo hướng tích cực

Cách tốt nhất để bạn thổi bay hết những mệt nhọc, căng thẳng, đó là tập cảm thụ, tập tận hưởng mọi thứ xung quanh đang vận động linh. Hãy nhìn một em bé, hãy nhìn đường phố náo nhiệt, nhìn nụ cười ở trên môi của họ…để bạn thấy sự sống là nó rất đáng trân trọng và rất cao quý, để bạn nhận ra một điều con người cần phải sống có niềm vui và hy vọng.

5. Bắt đầu một thói quen mới, thói quen tốt

Bạn không mong đợi để thất bại nhưng cũng cần có kế hoạch cho sự thất bại, thay vì bạn cố gắng để trở nên hoàn hảo. Bạn hãy tập trung xây dựng một người không bao giờ bỏ lỡ một thói quen tới hai lần. Như vậy mọi việc dù có khó khăn đến đâu thì bạn chỉ cần ý chí vững vàng là có thể thành công và tận hưởng một cuộc sống thật trọn vẹn nhất

6. Đừng lo lắng, mọi chuyện rồi sẽ ổn

Lo lắng sẽ không giúp gì cho tương lai của bạn mà nó chỉ khiến bạn them phiền muộn nhiều hơn. Vì thế, bạn không cần phải tự đặt áp lực lên bản than, không nên tự trách mình vì không có đc cái này, cái kia.

Hãy xem vấp ngã nó như một bài học kinh nghiệm mà ai rồi cũng sẽ trải qua. Đừng than thở, đừng tỏ vẻ uể oải mệt nhoài, làm như vậy khiến những người xung quanh bạn cũng sẽ thấy mệt mỏi hơn, cũng như cuộc sống của bạn nó sẽ trôi qua một cách thật vô vị, nhàm chán.

Leave a Reply